52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Tranh thủ lên kế hoạch cho chuyến du lịch đảo Phú Quý để ngắm biển trong xanh, nắng vàng với nhiều điểm check-in đẹp ngay thôi.

Hành trình chi tiết du lịch đảo Phú Quý hè này

Di chuyển:

– Từ Sài Gòn đi Phan Thiết khứ hồi mình đi xe Phương Trang. Vé 170k / chiều, khoảng 5 tiếng.

– Từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý mình đi tàu Phú Quý Express giá 350k (giá cả ghế ngồi và giường nằm như nhau). Cảm giác của mình khi đi tàu là khá say, máy lạnh lạnh và ghế hơi chật. Tàu chạy lúc 6h30 các bạn nên bắt xe đêm đi Phan Thiết để bắt tàu và nhận vé trước đó nhé. Tàu mất 2 tiếng rưỡi để đến nơi.

– Phú Quý về Phan Thiết mình đi tàu Superdong cũng 350k. Tàu chạy lúc 8h sáng. Không cần lấy vé trước. Tôi thích chuyến tàu này hơn, chạy êm, chỗ ngồi thoải mái. Lên tàu ngủ nướng 2,5 tiếng để về đất liền. Cả hai loại thuyền đều có nước suối và khăn lạnh kèm theo.

– Lên đảo mình thuê xe máy (xe số) của khách sạn Hoàng Phú 2 (giá 400k / 2 ngày, đổ thêm 30k xăng / xe rồi chạy). Xe của tôi sẽ được đón và trả tại cảng.

du-lich-dao-phu-quy-ivivu-8

Ở đâu?

Tôi chọn khách sạn Hoàng Phú vì nó có tầm nhìn ra biển. Ở đây bạn có thể nhìn thấy cả bình minh và hoàng hôn. Vào lúc bình minh, chúng tôi đi đến sân thượng, và hoàng hôn đã được nhìn thấy từ căn phòng. Giá 600k / ngày / 2 giường. Các chủ sở hữu rất ngọt ngào và hỗ trợ.

Chơi gì ở Phú Quý?

– Vịnh Triều Dương: Nơi đây là điểm đến rất nổi tiếng của đảo Phú Quý. Góc chụp ảnh nào cũng lung linh. Nếu chăm chỉ, những người xuống gần biển sẽ chụp ảnh đẹp hơn.

– Dốc Phốt: Bạn nên đi vào sáng sớm hoặc chiều mát cho mát. Dọc đường có mấy bụi cây rất đẹp để chụp ảnh.

– Bãi Nhỏ – Gành Hang – Hồ Vô Cực: Từ cột cờ, bạn cứ đi thẳng vào sâu một lần nữa, đến cuối đường rẽ phải. Con đường mòn hai bên vách núi chính là nơi này. Nhớ mặc quần áo thoải mái nếu bạn muốn leo xuống hồ nước vô cực. Muốn đến hồ vô cực bạn phải leo lên xuống núi đá nên chọn loại giày không trơn và phải cẩn thận. Mình nghĩ chỗ này nên đi tầm trưa để có ánh nắng lung linh.

du-lich-dao-phu-quy-ivivu-1

– Lăng Thầy – Thủy cung Làng Đuống: Đây là nơi có “cửa sổ thoát tục” nếu đi vòng ra sau Lăng Thầy là thấy ngay. Bạn nên đi khi trời nắng vào sáng sớm hoặc chiều khoảng 4 giờ sáng. Ngoài khung cửa sổ, nơi đây còn có một vài mỏm đá nhô ra biển để ngắm biển rất đẹp.

du-lich-dao-phu-quy-ivivu-2 du-lich-dao-phu-quy-ivivu-3

Núi Cao Cát: Đây được mệnh danh là nơi cao nhất trên đảo, có tầm nhìn bao quát. Các bạn chạy xe lên phía dưới chùa rồi đi bộ khoảng 100 bậc là tới.

du-lich-dao-phu-quy-ivivu-9

– Hòn Tranh: Phải nói là nước biển ở đây trong vắt (ở Phú Quý nước biển ở đâu trong vắt). Mình mua tour với giá 250k / người và mất khoảng 10 phút là đến được đảo. Ca nô khởi hành lúc 7h sáng nên rất êm, chơi trên đảo, chụp hình, tắm biển đến 10h thì ca nô ra đón và đưa mình ra chỗ lặn ngắm san hô. Tiền sẽ được trả cho chủ sở hữu ca nô khi trở về.

du-lich-dao-phu-quy-ivivu-7

– Bờ Kè: Trên đảo Phú Quý có rất nhiều bờ kè nên bạn có thể chụp ảnh ở bất cứ đâu khi nhìn thấy. Đây cũng là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp lãng mạn để bạn check-in.

Gợi ý đăng ký theo tuyến

– Vịnh Triều Dương – Dốc Phốt – Cột cờ – Gành Hang – Bãi Nhỏ – Hồ Vô Cực

– Lăng thầy – Thủy cung làng Đường – Núi Cao Cát – Cung gió

– Hòn Tranh

Ăn gì?

Mình sẽ liệt kê những nhà hàng mà mình ăn, nhưng không chia sẻ nhiều

– Nhà hàng Hai Thắm

– Cửa hàng cột buồm (đắt hơn Hai Thắm 5-10k)

– Nhà hàng Old Man (nấu hơi đậm đà và cay)

– Nhà hàng Lộc Phát

– Trà sữa 1995

Ghi chú:

– Trang bị nhiều quần áo, kem chống nắng cẩn thận vì trên đảo rất nắng.

– Mang dép và giày dễ đi vì leo núi rất mệt.

Tổng chi phí chuyến đi khoảng 2 triệu, bao gồm ăn uống – vui chơi. Quả thực, đảo Phú Quý là nơi nhất định phải đến một lần trong đời. Đảo còn rất hoang sơ nên các bạn nhớ đừng để lại những bước chân và kỉ niệm, những bức ảnh đẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường nhé.

Trang Dang

***

Tham khảo: cẩm nang du lịch tourphanthiet.com.vn