52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Hải đăng Vũng Tàu là hải đăng tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (hay còn gọi là núi Tao Phùng), thuộc phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Hải đăng Vũng Tàu được người Pháp xây dựng vào năm 1862 nhằm mục đích chỉ đường, báo hiệu cho các tàu thuyền qua lại, nằm ở độ cao là 149m so với mực nước biển. Đến năm 1913, người Pháp xây lại ngọn hải đăng này, dời độ cao ngọn hải đăng từ độ cao 149m lên đến độ cao 170m. Hải đăng Vũng Tàu là một trong những hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á

Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu

Cung đường dẫn lên ngọn hải đăng cũng rất đẹp, nằm uốn lượn bên triền núi, nơi có những loài cây nhiệt đới chen chúc từ các vách đá tỏa bóng mát xuống lối đi. Để tản bộ từ chân núi lên đến ngọn hải đăng này chắc cũng mất hơn 1h và hẳn sẽ rất mệt cho những bạn chưa quen leo núi.

Hải Đăng Vũng Tàu
Hải Đăng Vũng Tàu

Nhưng cũng chính vì vậy, cái cảm giác tuyệt vời hơn bao giờ hết sẽ đến với bạn khi vừa đặt chân vào khuôn viên của công trình này. Lên đến đây bạn cũng đừng quên tự thưởng cho mình một ly yogurt “đặc sản” Vũng Tàu nhé.

Hải Đăng Vũng Tàu
đường lên hải đăng mùa phượng nở

Nếu khám phá hải đăng từ tháng 5 – tháng 6 thì mùa hè phượng nở đỏ rực cả con đường rất đẹp.

Đặc biệt hơn, nếu chọn đến với ngọn hải đăng Vũng Tàu vào buổi tối, bạn sẽ có dịp cảm nhận được hết vẻ đẹp của ngọn hải đăng. Ánh đèn rực sáng, đứng dưới cũng có thể cảm thấy sức nóng, soi rực cả một góc biển báo hiệu cho tàu thuyền trên cả một vùng biển tối rộng lớn. Lên đến đây bạn cũng đừng quên tự thưởng cho mình một ly yogurt “đặc sản” Vũng Tàu nhé.

Để đi hải đăng Vũng Tàu tốt nhất bạn nên thuê xe máy hoặc ô tô 4 – 7 chỗ mới có thể lên được nhé.