52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
4.9/5 - (7 votes)

Là người công giáo cho dù là dân bản địa hay khách tới Vũng Tàu du lịch có lẽ đều quan tâm giờ lễ tại các nhà thờ ở Bà Rịa, Vũng Tàu đặc biệt là lễ chúa nhật để có thể tham dự thánh lễ. Hôm nay mình sẽ cập nhật thông tin giờ lễ các nhà thờ Vũng Tàu để các bạn Công Giáo nắm lịch nhé. Vừa vi vu khám phá khắp nơi mà vẫn làm tròn bổn phận của mình chu toàn.

1. Nhà thờ lớn Vũng Tàu 

 • Địa chỉ: 06 Thống Nhất, phường 1, Vũng Tàu
 • Giờ lễ → Thứ 7: 17h30  — Chúa nhật: 5h – 7h – 17h – 19h 

Nhà thờ lớn Vũng Tàu là một công trình kiến trúc hoành tráng và cổ kính tại thành phố biển. Từ trung tâm thành phố, bạn đến đây có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy theo quốc lộ 51C.

Ngày thành lập thì nhà thờ chỉ là nhà thờ nhỏ bằng gỗ. Cho đến nay thì nhà thờ đã trở thành một công trình kiến trúc mà giáo dân tự hào. Mặc dù thiết kế hiện đại nhưng nơi đây vẫn giữ được nét cổ kính như ban đầu.

Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Gothic Đậm Nét Châu Âu

giờ lễ ở nhà thờ lớn Vũng Tàu

2. Nhà thờ Giáo xứ Bãi Dâu 

 • Địa chỉ: 176/2B Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu
 • Giờ lễ → Trong tuần 5h — Thứ 7: 17h — Chúa nhật: 5h30 và 10h 

Tọa lạc ngay Bãi Dâu, đây là một giáo xứ được xem là điểm tham quan của nhiều con chiên. Giữa các nhà thờ Vũng Tàu khác thì nơi đây có nhiều điểm riêng biệt.

Bên ngoài nhà t hờ có những bức tượng khổng lồnhằm tái hiện lại 14 chặng đàng Thánh Giá với bậc thang lên tượng đài Đức Mẹ bồng Chúa Giê-su cao gần 30m.

Đọc thêm: Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu

giờ lễ Nhà thờ Bãi Dâu

3. Nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa 

 • Địa chỉ: 227 Cách Mạng Tháng 8, Phước Hiệp, Bà Rịa
 • Giờ lễ → Trong tuần: 5h và 17h — Chúa nhật: 5h, 7h, 17h, 19h 

Điều tạo nên sự độc đáo cho ngôi thánh đường là lối kiến trúc nổi bật giữa hai ngọn tháp với độ cao lên đến 45m. Có một điều đặc biệt mà bạn sẽ phải trầm trồ trước lối kiến trúc của nhà thờ này.

Đó là toàn bộ sân nền và tường bao xung quanh đều được ốp bằng đá hoa cương. Có thể nhiều người không biết loại đá này. Nhưng đây là loại đá có ý nghĩa tượng trưng cho sự bền vững của Thiên Chúa Giáo.

4. Nhà thờ Phước Thành 

 • Địa chỉ: 1202 Ba Mươi Tháng Tư, phường 12, Vũng Tàu
 • Giờ l → Thứ 7: 16h45 — Chúa nhật 4h30 – 6h30 – 16h 

Một điều khá đặc biệt mà bất kỳ ai khi tới nhà thờ Phước Thành đều sẽ phải trầm trồ. Đó là nơi đây có một tòa núi đá với diện tích gần 60m2 và chiều cao 9m. Mặc dù không biết ngọn núi này có lịch sử chính xác bao nhiêu năm tuổi. Nhưng theo như nhiều người dân ở đây, ngay sau khi nhà thờ được thành lập vào năm 1955 thì vài năm sau ngọn núi này đã được xây dựng.

giờ lễ nhà thờ Phước Thành Vũng Tàu

5. Nhà thờ Hải Đăng 

 • Địa chỉ: 109 Phước Thắng, phường 12, Vũng Tàu
 • Giờ lễ → Chúa nhật 4h45 – 7h – 16h30

Mang cảm hứng nét nhà thờ phương Tây, nhà thờ Hải Đăng được thiết kết với những ô cửa sổ hình chóp. Có thể thấy thì đây là những chi tiết được làm tỉ mỉ và chau chuốt. Không gian phía trên lầu 2 là nhà thờ rộng lớn chứa được hàng ngàn người. Tháp chuông cao 40m với âm thanh vang vọng khắp nơi.

Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Giáo Xứ Bến Đá Của Thành Phố Biển Vũng Tàu

6. Nhà thờ thánh Gioan Baotixita 

 • Địa chỉ: 01 Trần Bình Trọng, phường 8, Vũng Tàu
 • Giờ lễ → Trong tuần: 5h — Chúa nhật: 5h – 7h – 18h 

Nhà thờ Giáo xứ Gioan Baotixita là tâm điểm sinh hoạt của giáo dân bãi Sau Vũng Tàu khi chỉ cách 1km. Với kiến trúc Pháp cổ kính, cùng bàn ghế được làm từ gỗ quý hiếm có trên cả nước đã tạo nên một không gian trầm mặc cũng như là điểm đến của những ai yêu kiến trúc.

giờ lễ nhà thờ thánh gioan baotixita giáo xứ Hải An

7. Nhà thờ Bến Đá 

 • Địa chỉ: 456 Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu
 • Giờ lễ → Trong tuần: 4h30 và 18h — Thứ 7: 4h30 và 17h30 — Chúa nhật: 4h30 , 7h15 , 17h30

Nguyện đường này được hoàn tất vào ngày 15-9-1958 từ các vật liệu sẵn có: cột gỗ rừng, mái lá… Công đoàn giáo dân Bến Đá mừng lễ và tôn xưng Đức Maria Hồn Xác lên trời là bổn mạng của giáo xứ.

8. Nhà thờ Phước Hưng 

 • Địa chỉ: Phước Hưng, Long Điền, Bà Rịa
 • Giờ lễ → Thứ 7: 17h30 — Chúa nhật: 4h30, 6h30, 17h, 18h30

Giáo xứ Phước Hưng thuộc Giáo phận Bà Rịa, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban đầu, nơi này là một giáo họ nhỏ. Với một nhà nguyện bé lợp tôn nằm bên khoảng đất trống được quản lý bởi một linh mục trẻ.

Nhìn từ xa, bạn đã thấy được sự hoành tráng của Giáo xứ Phước Hưng với màu trắng nổi bật. Kết hợp với kiến trúc vòm và những cánh cửa gỗ cao lớn được chạm khắc tỉ mỉ.

Đọc thêm: Các Giờ Lễ Ở Mũi Né – Phan Thiết Cập Nhật Năm 2023

giờ lễ nhà thờ Phước Hưng

#Lời kết

Hy vọng những chia sẻ của mình qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được nhà thờ gần mình để tham dự giờ lễ các nhà thờ Vũng Tàu nhé. Đồng thời cũng có thể tham quan các ngôi nhà thờ này vì có kiến trúc vô cùng cổ kính và đẹp uy nga.

**Đây là cập nhật giờ lễ các nhà thờ Vũng Tàu mới của mình năm 2023, mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các nhà thờ nữa để các bạn có thể nắm rõ được lịch đến nhà thờ nhé.