52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (4 votes)

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu từ lâu đã là một địa điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu. Không chỉ thu hút các “con chiên” theo đạo Công giáo mà còn thu hút các du khách hành hương. Người khác đạo đến từ các nơi trên cả nước, và du khách quốc tế… Đến Đền thánh để cầu nguyện, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt đẹp giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi và biển.

#Đức Mẹ Bãi Dâu ở đâu?

Địa chỉ: 140A Trần Phú, Phường 5, TP Vũng Tàu

Đền thánh Đức Mẹ có diện tích 10ha, tọa lạc tại Vũng Mây trên sườn núi Lớn. Đền thánh Đức Mẹ là một quần thể kiến trúc ngoạn mục gồm nhiều công trình tôn giáo hoành tráng, nhìn ra Bãi Dâu nên thường được gọi là Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.

Xem thêm: Đến với Đức Mẹ Tà Pao – Phan Thiết 

#Cùng đến với Đức Mẹ Bãi Dâu

Bãi Dâu được nhiều người biết đến kể từ ngày 11.08.1963. Khi Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình làm phép khánh thành. Tượng đài Đức Maria Ban Ơn cao 7 m do Cha Phaolô Nguyễn Minh Tri, Cha sở Vũng Tàu. Xây dựng trên sườn phía Tây của Núi Lớn.

Sau khi Giáo phận Xuân Lộc được thành lập. Đức Cha Giuse Lê Văn Ấn đã chính thức công bố Bãi Dâu là Trung tâm Thánh Mẫu của Giáo phận. Và từ đó rất nhiều cuộc hành hương kính Đức Maria được tổ chức tại đây. 

Nổi bật trên nền xanh của rừng núi, tượng Đức Mẹ màu trắng tinh khôi. Với đôi tay hiền mẫu nâng cao Chúa Hài Nhi như muốn giới thiệu. Và trao ban những điều tốt đẹp nhất cho bất kỳ ai tìm đến với Mẹ.

Hướng về biển lộng, Mẹ như muốn cùng với con mình vỗ lên nhịp sóng yêu thương chảy tràn vào lòng nhân loại. Tượng cao 32m, đặt ở độ cao 60m với mực nước biển, lưng tựa vào Núi Lớn, mặt hướng ra vùng biển Bãi Dâu.

14 chặng Đường Thánh Giá với những bức tượng cao 3m đặt trên một lộ trình quanh co. Theo sườn núi dẫn tới tượng Chúa Phục Sinh. Được trùng tu lại từ Đường Thánh Giá đã có từ thập niên 1960 và được làm phép ngày 13.09.2008.

20 mầu nhiệm Mân Côi gồm các tượng cao 2m50 diễn tả cách sống động những mầu nhiệm và biến cố cứu độ trong Tin Mừng và trong cuộc đời của Mẹ Maria được dựng trên con đường đẹp dẫn chúng ta tiến dần đến tượng đài Mẹ Thiên Chúa vinh quang.

Con chiên đến viếng đàng thánh giá tại Đức Mẹ Bãi Dâu

#Con đường lên với Đức Mẹ Bãi Dâu

Đức Mẹ Bãi Dâu cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 14,2km. Vì vậy du khách có thể dễ dàng di chuyển tới địa điểm tham quan nổi tiếng này của thành phố biển.

Trước hết bạn cần tới được thành phố Vũng Tàu bằng xe khách. Tàu cánh ngầm hoặc phương tiện cá nhân từ Sài Gòn. Với những bạn khởi hành từ khu vực Hà Nội thuận tiện nhất là đi máy bay tới Sài Gòn. Và di chuyển như hướng dẫn ở trên. 

Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu đến Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu. Bạn có thể đi theo hai tuyến đường. Tuy nhiên, nhanh nhất là đi qua đường Ba Mươi Tháng Tư và Trần Phú khoảng 14,2km. Với 27 phút sẽ tới địa điểm này. 

#Giờ lễ tại Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu

  • Ngày trong tuần vào lúc 5h00 sáng 
  • Chúa nhật sáng 5h30 và 10h  và Chiều thứ 7 (lễ thay Chúa nhật) vào lúc 17h 
  • Lễ trọng kính Đức Mẹ vào buổi sáng 5h và 10h 
  • Thứ 7 đầu tháng vào sáng 5h và 10h 
  • Ngày 13 từ tháng 5 đến tháng 10: buổi sáng 5h và 10h

#Lời kết

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu là không chỉ là địa điểm văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng ở Vũng Tàu, mà còn là danh lam thắng cảnh đẹp hữu tình. Vì vậy, khi có dịp ghé thăm thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, bạn hãy một lần ghé thăm tượng Đức Mẹ nhé! 


Tour Hành Hương Đức Mẹ Bãi Dâu – Chúa Kitô Vua Vũng Tàu 1 ngày