52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Bãi sau Vũng Tàu Có tên gọi chính thức là bãi Thùy Vân, nhưng cái tên “bãi Sau” đã gắn liền với cách gọi của người dân địa phương và những du khách quen thuộc. Biển bãi Sau phẳng lặng hầu hết các ngày trong năm chỉ trừ mùa gió nam là sóng to. Với không gian trong lành, thoáng mát, bãi Sau lý tưởng để bạn thay đổi không khí nóng nực chốn đô thị.

1.Giới thiệu về bãi sau Vũng Tàu

Bãi Sau Vũng Tàu là bãi biển dài nhất của Vũng Tàu khi sở hữu đường bồ biển dài đến 8km. Là bãi biển được du khách và chính dân địa phương yêu thích bởi nét đẹp hiền dịu, nhẹ nhàng cùng với bãi cát vàng trải dài cùng những hàng dừa cao xì xào trong gió.

2. Bãi sau Vũng Tàu có gì?

Nếu chọn tắm ở những bãi biển công cộng, bạn nên nhớ rằng bãi Sau Vũng Tàu rất rất rất đông khách du lịch trong những ngày nghỉ lễ nhé. Hãy chọn cho mình một ngày trong tuần, thảnh thơi để không phải chen chúc cùng biển người ở đây. Dạo trước, khi du lịch ở đây còn chưa phát triển, khách thập phương hay tụ tập về bãi Sau ăn uống, nhậu nhẹt và thường không dọn dẹp. Còn bây giờ, thành phố Vũng Tàu cho nạo vét rác tại các bãi biển, cấm ăn uống/bán hàng trực tiếp trên bãi biển nên bãi cát nơi đây cũng sạch hơn nhiều.

Bãi sau Vũng Tàu
Bãi sau Vũng Tàu

A.Đảo Hòn Bà

Là một hòn đảo nhỏ, đảo Hòn Bà nằm phía ngoài biển theo đường Hạ Long, cách chân núi nhỏ khoảng 300m. Vào năm 1881 ông Hồ Quang Minh người miền Trung đã bỏ kinh phí ra xây dựng một ngôi miếu nhỏ trên đảo gọi là Miếu Bà. Hòn Bà là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Vũng Tàu với con đường đi bộ ra đảo, và còn là điểm đền hành hương quen thuộc của nhiều du khách ghé thăm Miếu Hòn Bà.

2.2 Núi Tao Phùng

Là một trung hai ngọn núi đẹp nhất của thành phố biển Vũng Tàu. Tuy núi không cao, chỉ cách mặt nước biển 170m nhưng lại có hai đỉnh và trải dài từ Bắc đến Nam. Dọc theo sườn núi đổ ra phía Bắc là Cầu Đá, còn sườn núi phía Nam là mũi Nghinh Phong. Đi qua 800 bậc tam cấp, bạn sẽ được đến chân tượng chúa Kitô và trận địa pháo cổ.

Tượng Chúa Kitô
Tượng Chúa Kitô bãi sau Vũng Tàu

2.3 Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong nằm phía nam bán đảo Vũng Tàu. Cái tên Nghinh Phong có nghĩa là đón gió, tại đây khí hậu luôn dễ chịu. Mũi đất này hướng ra biển tạo thành hai vịnh lớn và hai bãi tắm nổi tiếng là bãi Vọng Nguyệt, bãi Hương Phong.

Mũi Nghinh Phong bãi sau Vũng Tàu
Mũi Nghinh Phong bãi sau Vũng Tàu

Không ngại đi xa hơn một chút, đến tận cùng của bãi sau là một dãy các khu du lịch, resort cao cấp. Bãi biển ở đây sạch hơn, cát trắng và mịn hơn, khung cảnh cũng nên thơ hơn nhờ những hàng dừa dào dạt theo tiếng gió, tiếng sóng.

Xem thêm: Bãi Trước Vũng Tàu