52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (1 vote)

Bãi Trước Vũng Tàu được xem như một trong những biểu tượng đẹp của thành phố Vũng Tàu. Có vị trí nằm giữ núi Nhỏ và núi Lớn, bãi Trước như một vịnh nhỏ lặng sóng. Nơi này gần đây cũng được thành phố cho tu sửa, xây dựng thêm nhiều công trình trang trí đẹp mắt.

Bãi Trước Vũng Tàu về đêm
Bãi Trước Vũng Tàu về đêm

Có thể xác định bãi Trước trải dài từ đèn hàng hải đến hết cầu Đá, đứng trong khu vực ấy, bạn có thể nhìn thấy quang cảnh thiên nhiên hòa hợp cùng nhịp thở của thành phố biển. Núi mọc san sát nhau, cây lá um tùm, núi Nhỏ nhô hẳn ra ngoài biển. Tuy vậy bãi Trước ít có người xuống tắm vì đây là nơi tập trung tàu cá neo đậu, nước không trong và không có bãi cát tự nhiên lớn.

Bãi Trước Vũng Tàu
Bãi Trước Vũng Tàu

Dọc theo bãi Trước cũng là nơi tập trung hầu hết các hoạt động giải trí về đêm của Vũng Tàu. Từ những nhà hàng hải sản nổi tiếng, các quán bar hay “nổi tiếng” nhất là các quán cafe trên sườn núi. Bạn chú ý đặc biệt là từ đầu năm 2016, thành phố Vũng Tàu đã ra lệnh cấm tụ tập, ăn nhậu ngay trên bờ kè biển nhé; lệnh cấm này góp phần làm đẹp khung cảnh bãi Trước khá nhiều.

Công viên Bãi Trước

Công viên Bãi Trước được hình thành từ hơn 10 năm trước sau một chiến dịch di dời các hộ kinh doanh của chính quyền thành phố nhằm phục vụ khách du lịch. Có diện tích khoảng hơn 3ha, được đặt ở vị trí vô cùng đặc biệt trên đường Quang Trung một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, mặt hướng ra biển, lưng tựa và thành phố.

Xem thêm: Top 4 quán Cafe view biển Vũng Tàu

Đến với công viên Bãi Trước du khách sẽ được tản bộ men theo những con đường uốn lượn trong công viên ngắm nhìn hàng dừa cao vút và những cây bàng trăm tuổi rợp bóng mát, xen lẫn những loài hoa nhiều màu sắc bên cạnh tiếng gió biển rì rào.

Bãi Trước Vũng Tàu
Bãi Trước Vũng Tàu

Đặc biệt, công viên còn là nơi sở hữu 41 tượng đá điêu khắc chủ đề “Điều kỳ diệu của biển” với tạo hình và ý nghĩa khác nhau, mỗi tác phẩm điêu khắc sẽ mang đến cho du khách một câu chuyện, một sự chiêm nghiệm đầy ý nghĩa về cuộc sống.

Ghé thăm công viên Bãi Trước vào lúc sáng sớm và chiều muộn, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều người từ già đến trẻ tới đây hóng mát và tập thể dục.

Thỉnh thoảng, cũng có vài em học sinh đến học bài, đọc sách. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, các gia đình thường tìm đến đây thư giãn, làm cho công viên trở nên vô cùng nhộn nhịp. Vì vậy nơi đây không chỉ giữ vai trò là “lá phổi xanh” của thành phố, mà còn là điểm vui chơi, thư giãn, gặp gỡ và gắn kết cộng đồng.

Khi hoàng hôn buông xuống đứng tại công viên, hít thở làn gió mát từ biển thổi vào du khách có thể quan sát rất rỏ những tia nắng cuối ngày quyện vào ráng vàng của chân mây, ôm ấp lấy mặt biển xanh khung cảnh ấy sẽ cho du khách cảm nhận của sự yên bình và thành thơi.