52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Từ ý kiến ​​của các cơ quan liên quan, TP.Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động và xử lý nghiêm các xe bán hàng lưu động trên tuyến Hạ Long.

Ngày 29/8, UBND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đã có văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động của hơn 17 xe bán hàng lưu động trên đường Hạ Long, TP.Vũng Tàu.

Theo TP.Vũng Tàu, thời gian qua, trên đường Hạ Long, phường 2, TP.Vũng Tàu xuất hiện nhiều xe bán hàng lưu động dưới lòng đường, là tụ điểm hoạt động, vui chơi ở Vũng Tàu trước đây. Mua bán hàng hóa trên vỉa hè là trái quy định của Luật Giao thông đường bộ. Công an TP.Vũng Tàu và UBND phường 2 đã nhiều lần xử phạt nhưng sau khi bị xử lý, các nhà xe vẫn tiếp tục vi phạm.

Để quản lý hoạt động trên, UBND TP.Vũng Tàu giao Phòng Quản lý đô thị thẩm định hình thức kinh doanh, dự thảo phương án quản lý hoạt động bán hàng lưu động bằng xe lưu động, đồng thời tổ chức lấy ý kiến. các sở, ban, ngành liên quan, UBND các phường.

Xe bán hàng di động tại Vũng Tàu

Xe bán hàng lưu động ở Vũng Tàu, một hình thức kinh doanh gây tranh cãi

Sau một thời gian lấy ý kiến, mới đây, Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản về việc không bày bán hàng hóa trên hè phố. Công an TP.Vũng Tàu cũng đề xuất không cấp phép cho xe kinh doanh bán hàng lưu động.

Ý kiến ​​của các cơ quan, đơn vị đều xác định việc bán hàng lưu động bằng ô tô trên tuyến Hạ Long thời gian qua là trái quy định của pháp luật, gây mất trật tự an toàn giao thông, không đảm bảo an toàn cho khách hàng. môi trường, cần kiên quyết xử lý, đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Từ các ý kiến ​​trên, ngày 28-8, Thường trực UBND TP.Vũng Tàu thống nhất chủ trương không cho xe bán hàng lưu động hoạt động dưới lòng đường, vỉa hè. Mọi vi phạm phải được xử lý theo quy định của pháp luật.

TP.Vũng Tàu giao UBND phường 2 thông tin, tuyên truyền đến các hộ kinh doanh buôn bán hàng hóa lưu động bằng xe cơ giới nghiêm túc chấp hành, không kinh doanh, buôn bán dưới lòng đường, vỉa hè. Các cá nhân có ô tô liên hệ với các khu du lịch, các cá nhân, tổ chức có mặt bằng phù hợp để thuê mặt bằng bán hàng theo đúng quy định.

UBND TP.Vũng Tàu cũng yêu cầu công an, đội trật tự, phường liên quan vào cuộc để xử lý, trường hợp tái phạm sẽ xử lý nghiêm. Thời gian hoàn thành trước ngày 2/9.

Báo Người Lao Động cũng đã có bài “Vũng Tàu lấy ý kiến ​​ban, ngành về xe bán hàng lưu động”, trong đó nhiều ý kiến ​​đồng tình vì đây là hình thức kinh doanh mới, nhất là đối với hội viên. thị trấn du lịch như Vũng Tàu. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến ​​lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, mất vệ sinh, mất mặt bằng nhìn ra biển.

Tin, ảnh: Ngọc Giang (Người lao động)