52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Bạn muốn tạo blog của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nền tảng WordPress có vẻ khó hơn bạn nghĩ. Hôm nay là một ngày đẹp trời nên Thổ Địa muốn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng blog tourvungtau.com.vn trên nền tảng WordPress. Đây sẽ là những kinh nghiệm viết blog bỏ túi với WordPress cho người mới bắt đầu.

trình soạn thảo wordpress

Tại sao viết blog bằng WordPress?

Khi ấp ủ làm một trang web để chia sẻ với các bạn về quê hương Vũng Tàu, vùng đất của mình đã nghiên cứu rất nhiều để xem cách chọn làm trang sao cho “ngon, bổ, rẻ”. Sau một thời gian nghiên cứu, Thổ Địa quyết định lựa chọn xây dựng trang tourvungtau.com.vn trên nền tảng WordPress.

Nền tảng WordPress được sử dụng cho gần một phần ba số trang web trên thế giới. Các blogger nổi tiếng hay các trang web có lượt xem khủng như blog CNN đều sử dụng WordPress. Tại sao WordPress lại phổ biến như vậy? Nền tảng này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Thân thiện và dễ sử dụng

trang quản trị wordpress

Cho dù bạn là người không am hiểu về công nghệ hay không có chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực thiết kế, bạn đều có thể tự thiết lập một blog WordPress chỉ trong vài phút. Bảng quản trị WordPress rất đơn giản cho người mới bắt đầu tiếp cận. Tạo các chuyên mục và đăng các bài báo là vô cùng dễ dàng.

Trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động

Hiện tại, hầu hết các chủ đề của Blog WordPress đều được tối ưu hóa cho thiết bị di động, hoặc ngoài ra, có rất nhiều plugin riêng biệt hỗ trợ tính năng này. Độc giả sẽ dễ dàng đọc các bài viết của bạn mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet. Trải nghiệm tuyệt vời sẽ là thứ giữ chân khách truy cập vào blog của bạn thường xuyên.

Giao diện đa dạng, miễn phí

chủ đề wordpress

Các chủ đề WordPress rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Với blog cá nhân, bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh bố cục, giao diện và bài viết của mình bất cứ lúc nào.

Các trang web WordPress thường xếp hạng cao

Nền tảng WordPress có rất nhiều công cụ hỗ trợ tối ưu hóa SEO và liên tục được cập nhật. Chính vì vậy mà website WordPress có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Dễ dàng nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng WordPress

Nền tảng WordPress là một nền tảng phổ biến nên lượng người dùng vô cùng lớn. WordPress có một cộng đồng riêng đam mê khám phá nền tảng này bao gồm các blog WordPress, các Blogger nổi tiếng. Khi cần giúp đỡ, bạn chỉ cần đăng tin là sẽ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình ngay lập tức.

Tôi nên sử dụng chủ đề WordPress nào cho blog của mình?

Sau khi bạn đã quyết định chọn một nền tảng WordPress để tạo blog, điều đau đầu tiếp theo là chọn loại chủ đề WordPress nào cho blog của bạn. Hiện nay trên thị trường có vô số loại Theme WordPress như: Theme Avada, X Theme, Generatepress Theme, Be Theme, The7,…

Chủ đề Generatepress

Đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với WordPress như Earth, sự hiểu biết về các loại theme này dường như là con số không. Để có một blog với bố cục đẹp, tiện ích và dễ dàng cho người mới, tôi quyết định sử dụng loại Theme Generatepress. Bởi vì đây là một chủ đề WordPress rất nhẹ được thiết kế và phát triển với trọng tâm là tốc độ và tính dễ sử dụng. Ngoài ra, Generatepress sử dụng HTML / CSS chuẩn và sự phổ biến đã giúp theme được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.

Tôi nên chọn lưu trữ WordPress nào cho blog của mình?

Azdigi

Sau khi nghiên cứu, tôi thấy rằng việc lựa chọn một hosting WordPress tốt cho blog cũng là một vấn đề mà bạn cần phải suy nghĩ. Nếu bạn muốn một blog mang lại trải nghiệm người dùng cao thì không thể “bỏ qua” hosting.

Sau khi mò kim đáy bể, mặc dù có rất nhiều nhà cung cấp hosting nhưng đối với blog WordPress, tôi quyết định chọn hosting của Azdigi. Azdigi là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới được thành lập bởi Thạch Phạm – một blogger nổi tiếng trong cộng đồng WordPress. Sau một thời gian trải nghiệm, cá nhân mình đánh giá hosting của Azdigi được tối ưu cho WordPress với tốc độ tải cực nhanh, máy chủ ổn định và chi phí phải chăng.

Chia sẻ ria mép về blog tourvungtau.com.vn được xây dựng trên nền tảng WordPress

Website du lịch Vũng Tàu này cũng được phát triển bằng WordPress, bạn sẽ thấy được sự tuyệt vời của nền tảng thông qua blog này.

Giao diện của blog được thiết kế từ Generatepress Theme giúp bố cục blog cực kỳ đẹp mắt. Bạn có thể thấy các danh mục rất rõ ràng ở đầu trang. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bố cục thêm bớt danh mục rất dễ dàng trong phần quản trị.

Ví dụ, mục “Vũng Tàu Corona dịch” gần đây đã được thêm vào blog để bắt kịp xu hướng nóng bỏng thứ hai này.

Đất nền vũng tàu

Blog này cũng hiển thị đẹp trên các thiết bị di động. Tốc độ tải nhanh bất ngờ vì blog chọn hosting từ Azdigi làm nhà cung cấp. Điều này bạn hoàn toàn có thể xác minh bằng điện thoại của mình ngay bây giờ.

thodiavungtau.com trên di động

Trên đây là một vài kinh nghiệm viết blog với WordPress để bạn tham khảo bao gồm cả việc chọn theme và hosting. Viết blog không còn khó khăn như bạn tưởng tượng khi bạn có WordPress bên cạnh. Hãy khôn ngoan để tạo ra blog của riêng bạn chất như nước cất.