52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (4 votes)

Một trường đua chó Vũng Tàu với 20 năm hoạt động. Tổng vốn đầu tư đến 5 triệu USD, quy mô lớn nhất Đông Nam Á sẽ đóng cửa từ 10/3/2023. 

I. MỘT VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG ĐUA CHÓ VŨNG TÀU 

Hoạt động đua chó Vũng Tàu ở sân vận động Lam Sơn được xuất phát từ ý tưởng của Việt Kiều Úc. Ông đưa giống chó Greyhound (nguồn gốc Ireland) về Việt Nam nhân giống. Huấn luyện và nuôi ở Bà Rịa.

Từ khi hoạt động đến nay thì trường đua chó Vũng Tàu đã có 1485 kỳ đua. Tiếp đón 3,5 triệu lượt khách trong đó khoảng 80% là du khách đến tham quan Vũng Tàu. Đua chó Vũng Tàu thường diễn ra từ 19h – 22h30 vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Vào ngày lễ tết thì trường đua có thể mở thêm các chặng đua.

trường đua chó Vũng Tàu ở Lam Sơn

Xem thêm: Lễ Hội Dinh Cô Long Hải – Di Sản Văn Hóa Phi Vật Thể Của Vũng Tàu

II. TRƯỜNG ĐUA CHÓ VŨNG TÀU RƠI VÀO TÌNH TRẠNG VỀ PHÁP LÝ 

Theo Công ty Cổ phần Dịch vụ Thể thao thì Giấy phép kinh doanh sắp hết hạn. Bên phía Công ty đã làm văn bản gia hạn thêm 25 năm. Nhưng đến nay thì vẫn chưa được giải quyết xong. Đến này 6/3 thì Công ty sẽ phải trả mặt bằng ở sân vận động Lam Sơn. Nhưng ở đây vẫn sẽ tiếp tục nuôi và huấn luyện 400 con chó Greyhound trong thời gian chờ thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư đang đẩy nhanh và xây dựng trường đua mới ở Lâm Đồng.

Đại diện chủ đầu tư cho hay nếu được gia hạn giấy phép, doanh nghiệp sẽ đóng thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt của ngành kinh doanh đua chó ít nhất 100 tỷ đồng mỗi năm. Sau 10 năm, số tiền này sẽ tăng 30 lần nếu doanh nghiệp được bán vé đặt cược trên cả nước thông qua các điểm bán vé ngoài trường đua và tin nhắn sms.

“Như vậy, việc chúng tôi xin gia hạn đầu tư không chỉ mang lại nguồn thu lớn cho tỉnh và còn thể hiện quyết tâm theo đuổi phát triển trở thành sân chơi đặc trưng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Việt Nam”, đại diện chủ đầu tư khẳng định. – Báo vnexpress.net

III. TRƯỜNG ĐUA CHÓ VŨNG TÀU SẼ RA SAO 

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa – Vũng Tàu, sau khi di dời trường đua Lam Sơn. Khu đất sẽ được quy hoạch với chức năng thể dục thể thao. Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất di dời trường đua chó về vị trí quy hoạch.

Tại hai khu đất của Công viên cây xanh – thể dục thể thao gồm sân 10.000 chỗ. Và Khu liên hợp Thể dục thể thao ở đường Cầu Cháy phường 11 và 12 TP Vũng Tàu. Địa điểm này nằm trên trục đường cửa ngõ TP Vũng Tàu. Tiếp giáp đường sang huyện Long Điền, TP Bà Rịa, thuận lợi phục vụ nhu cầu xem đua chó của người dân và du khách.

Một địa điểm khác được đề xuất dời trường đua về là trại nuôi chó hiện hữu rộng 7,9 ha của Công ty Cổ phần dịch vụ thể thao thi đấu giải trí ở phường Long Toàn, TP Bà Rịa. Tuy nhiên, địa phương kiến nghị đưa khu đất vào danh mục kêu gọi nhiều Doanh nghiệp cùng đấu thầu để góp phần phát triển Kỹ thuật Xã hội.

Xem thêm: Khám Phá Thêm 10 Lễ Hội Ở Phan Thiết

Báo VN Express