52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (5 votes)
Mình đã có một chuyến đi ngắn trải nghiệm cực kì thú vị. Và chữa lành tại Suối Đá (Thuộc Tân Thành, Vũng Tàu) mà chi phí chưa tới 200.000 vnđ/người.
Vì còn nhiều bạn chưa biết chỗ núi rừng thư giãn này nên mình quyết định lên bài review chia sẻ đến mọi người. Chỉ cần search trên Google Maps “Suối Đá 5 Hồ” thì chị Google sẽ dắt mọi người đến đúng chỗ nhé!
Tại đây còn được gọi là Suối Đá 5 Hồ vì có tận 5 hồ nước từ thấp đến cao. Để cả nhà có thể tham quan, cảnh quan hoang sơ, thiên nhiên và hoà mình vào dòng suối xanh mát rượi khiến tâm hồn cực kì dễ chịu luôn. Mấy cô ở đây bảo những tháng mưa thì thác chảy sẽ đẹp hơn rất nhiều.
Thời điểm mình đi chỉ có hồ 1 – 2 và 4 hoạt động. Riêng hồ 3 cũng rất đẹp nhưng mình đến không thấy ai canh tác với lại nước khá cạn, hồ 5 thì đã rào lại ngưng hoạt động. Nếu bạn có thời gian thì cứ tham quan các hồ còn lại cho trọn vẹn nhé! Hồ bọn mình vui chơi chính là hồ 4 thì nước trong và siêu mát.
Đường đến không quá khó khăn, nhưng lên được hồ 4 thì mình phải trekking gần 10 phút. Vì quan cảnh núi rừng xung quanh rất đẹp nên mình leo đến nơi cũng không thấy mệt cho lắm. Cung đường lên hồ thôi cũng đủ view check-in sống ảo.

𝟭. 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗲̣̂𝗻?

Bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô đều được, vì đường đi vào khá dễ và bãi giữ xe tại đây rất rộng

𝟮. 𝗔̆𝗻 𝗴𝗶̀?

Vì trên tinh thần đi tiết kiệm, bọn mình đã chuẩn bị sẵn đồ nướng, trái cây và chỉ việc đến đây thuê chỗ ngồi. Trước khi về mọi người cố gắng gói ghém dọn dẹp sạch sẽ để giữ vệ sinh nơi này nhé! Ngoài ra, tại đây có bán khá nhiều món cả nhà có thể đến rồi order luôn.

𝟯. Chi phí 𝗻𝗵𝘂̛ 𝘁𝗵𝗲̂́ 𝗻𝗮̀𝗼?

– Giữ xe: 10.000 – 30.000 vnđ
– Team mình đi 4 người và thuê chỗ ngồi 1 bàn: 200.000 vnđ. Chi phí đã bao gồm tắm lại nước ngọt. Và bạn có thể ngồi thoải mái đến khi chán.
– Thuê lò than nướng: 50.000 vnđ/lò
– Thùng đá: 10.000 vnđ/thùng nhỏ – 20.000 vnđ/thùng lớn
– Thuê áo phao: 10.000 vnđ/cái
Ngoài những phí trên, tại đây không thu thêm bất cứ khoản nào nữa nhé cả nhà!

𝟯. 𝗟𝘂̛𝘂 𝘆́:

  • Bạn nên ăn uống và chuẩn bị sức khoẻ, tinh thần để đi chơi. Trekking thoải mái hơn và nên thoa kỹ kem chống nắng. Nếu ngại nắng bạn có thể đi vào buổi chiều. Sau đó di chuyển qua Vũng Tàu chơi lun cho đã.
  • Mực nước hồ tầm 1m2-1m5 nhưng tuỳ vào lưu lượng nước mỗi mùa. Nên tốt nhất bạn nên thuê áo phao để giữ an toàn nhé!
  • Phía dưới hồ thường có nhiều đá nên các bạn đi đứng cẩn thận.
  • Đặc biệt chuẩn bị một người bạn chụp ảnh có tâm nhất nha!!!

Bạn thích cảnh quan thiên nhiên, muốn đi chơi thư giãn, thoải mái mà không biết đi đâu thì Suối đá là sự lựa chọn thích hợp nhé !!!