52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post
Biển đông người
Lượng khách đến tắm biển ở Vũng Tàu đông đúc

Lượng khách đến Vũng Tàu tăng mạnh, nhiều cơ sở lưu trú quá tải, đường xá chật cứng những ngày đầu năm.

Những ngày đầu năm mới, đông đảo người dân đổ về thành phố biển Vũng Tàu vui chơi, tắm biển. Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, các doanh nghiệp, khu du lịch trên địa bàn đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút du khách.

Khách sạn thông báo đã bán hết phòng, du khách hài lòng với giá công khai

Do lượng khách quá đông nên nhiều tuyến đường ven biển Bãi Sau bị ùn tắc. Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã lấp đầy tới 90% số phòng, một số khách sạn thông báo hết phòng trong dịp Tết. Cũng như những năm trước, giá phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng hơn ngày thường nhưng du khách đã biết giá qua một số trang đặt phòng trực tuyến nên rất hài lòng. Giá sử dụng các dịch vụ tại các điểm du lịch đã được niêm yết công khai, ngoài các khu du lịch cũng tăng không đáng kể, du khách cảm thấy hài lòng.

Để đảm bảo phục vụ tốt cho du khách như trên, ngay từ trong năm, chính quyền địa phương đã lên kế hoạch và thực hiện nghiêm túc.

Từ đầu tháng 1, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh du lịch trên toàn tỉnh thực hiện đúng quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. , phòng chống cháy nổ, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch đẹp, bố trí lực lượng cứu hộ trên các bãi biển, bể bơi. Không chỉ vậy, trong dịp Tết, các cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra hoạt động phục vụ Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn để xử lý vi phạm.

Thành phố Vũng Tàu yêu cầu Ban quản lý các khu du lịch và các lực lượng phối hợp ngăn chặn, xử lý nạn khai thác vàng, nghêu ở khu vực Bãi Sau để hạn chế việc hình thành các ao, vũng trên bãi biển, đảm bảo cho du khách khi tắm biển. Không nghỉ Tết, tất cả các phòng, tổ công tác của thành phố sẽ luân phiên túc trực, tuần tra để kiểm tra, nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh chung, không ăn uống, nấu nướng nơi công cộng.

tình hình du lịch đông đúc ở vũng tàu
Lượng khách đến tắm biển ở Vũng Tàu đông đúc

Công tác cứu hộ cũng được gấp rút chuẩn bị khi các KDL luôn theo dõi quy luật dòng chảy, dùng cờ đánh dấu những khu vực có ao xoáy để cảnh báo du khách. Gần như 100% đội cứu hộ phải có mặt tại các bãi biển để theo dõi du khách và ứng phó kịp thời khi có sự cố. Thời gian của dịch vụ cứu hộ cũng sẽ sớm hơn, bắt đầu từ 5h30 sáng và kết thúc cho đến khi tất cả các khách tắm biển. Công tác kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện cứu nạn đuối nước như ca nô, phao cứu sinh, còi báo động cũng được khẩn trương thực hiện.

Doanh nhân hạnh phúc

Những ngày này, người vui nhất là ngành du lịch khi thu nhập tăng lên đáng kể. Không thể phủ nhận, du lịch Vũng Tàu là du lịch thời vụ, chỉ đông khách vào cuối tuần và các ngày lễ, Tết, bình thường lượng khách không nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình trạng kinh doanh chộp giật đã giảm rõ rệt, người kinh doanh chú trọng hơn đến uy tín, chất lượng để tạo sự phát triển du lịch bền vững.

trung tâm hỗ trợ du khách tại Vũng Tàu
Lượng khách đến tắm biển ở Vũng Tàu đông đúc

Bà Nguyễn Thị Tr. Chủ một khách sạn ở khu vực Bãi Sau, TP.Vũng Tàu cho biết, trong số những ngày nghỉ lễ, Tết Nguyên đán luôn được giới kinh doanh lữ hành chờ đợi và chuẩn bị nhiều nhất, bởi đây là kỳ nghỉ dài ngày. Lượng người truy cập nhiều và số tiền chi tiêu cũng nhiều. Dù khách đông, ồn ào, chật chội nhưng nhân viên phục vụ vui vẻ, hào hứng hơn hẳn

Theo chị TR., Có những ngày gần như không ngủ, toàn bộ nhân viên phải làm gấp 2, 3 lần công việc bình thường nhưng bù lại có nguồn thu nhập bù cho những tuần không có khách. “Trong thời đại công nghệ, mọi thứ đều được chia sẻ trên mạng xã hội nên chúng tôi cũng ý thức hơn để giữ uy tín và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Vũng Tàu luôn ”, chị Tr.

Không chỉ các chủ khách sạn, resort, những người làm nghề taxi, xe ôm, xích lô cũng không bỏ lỡ cơ hội hái ra tiền dịp Tết. Bác Nguyễn Văn Toàn, làm nghề đạp xích lô 10 năm và năm nào cũng chỉ có mặt ở nhà vào đêm giao thừa, tâm sự: “Từ mùng 1 là đã có khách rồi, đến mùng 3, mùng 4 là khách đông lắm rồi. nên anh cũng phải tranh thủ chứ làm ngày Tết thu nhập gấp 2, 3 lần ngày thường ”, bác Toàn cười nói.

Không chỉ chú Toàn, mà đội xe ôm, xích lô gần như túc trực ở Bãi Sau để chờ du khách đến tham quan, vui chơi, có người còn túc trực trong đêm giao thừa.

Từ người bán vé số dạo đến ông chủ lớn, ai cũng có nguồn thu nhập lớn từ Tết. Cũng vì vậy mà nhiều nhà hàng gần như không đóng cửa. “Công việc này là thế này, mọi người đi làm thì mình đi chơi thoải mái, mọi người đi chơi thì mình đi làm lại. Nhưng không thấy ai kêu ca, ngược lại còn thấy vui ”, chị Tr.

Không chỉ Vũng Tàu, các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu như huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền cũng tập trung công tác kiểm tra trước và trong Tết, để đảm bảo du khách có một kỳ nghỉ vui vẻ. an toàn, vui vẻ.

Khi có khiếu nại về các vấn đề dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xin vui lòng liên hệ theo các số điện thoại đường dây nóng:

– Sở Du lịch: 0944.275550 – 0908.827872.

– Thành phố. Vũng Tàu: 088.8803247

– Trung tâm Hỗ trợ Du khách TP. Vũng Tàu: 0254.3611988 – 0911.644838 – 0938.159908

– Huyện Long Điền: 02543.661238

– Huyện Xuyên Mộc: 0254.3772292

– Huyện Đất Đỏ: 0254.677332 – 0254.3679833

– Huyện Côn Đảo: 0254.3830115-0834.988588 – 0913.636551.

Nguồn: Ngọc Giang

Công nhân