52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Gần 100 hộ kinh doanh nhỏ lẻ lo mất địa điểm kinh doanh mà còn khiến Vũng Tàu mất đi thương hiệu du lịch nổi tiếng sau nhiều năm xây dựng.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa quyết định thu hồi gần 3,7 ha đất tại Chợ du lịch Vũng Tàu hay còn gọi là Chợ đêm Vũng Tàu của Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh BRVT (Busadco). do Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm chủ đầu tư. Thông tin trên không chỉ khiến gần 100 hộ kinh doanh nhỏ lẻ lo mất địa điểm kinh doanh, mà còn khiến Vũng Tàu mất đi một thương hiệu du lịch nổi tiếng sau nhiều năm xây dựng.

Theo kế hoạch, việc thu hồi khu đất này để phục vụ xây dựng công trình hỗn hợp cao 70 tầng xuất phát từ ý tưởng của Tập đoàn FLC. Được biết, Chợ du lịch Vũng Tàu ra đời từ năm 2011 với mục đích di dời các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở Bãi Sau và bờ biển Thùy Vân vào khu kinh doanh tập trung. Không để xảy ra tình trạng chèo kéo khách, kinh doanh hàng hóa mất vệ sinh, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước và Dịch vụ Môi trường TP.Vũng Tàu cho biết, để thu hút các hộ kinh doanh, đơn vị đã đầu tư gần 25 tỷ đồng để hoàn thiện. hạ tầng, xây dựng ki ốt, sạp hàng… Sau 9 năm hình thành, đến nay, khu chợ với gần 100 hộ kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ và hải sản tươi sống này đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách khi đến với Vũng Tàu.

“Sau khi vào chợ du lịch đã có xe điện đưa đón khách, có bãi đậu xe, cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản. Dần dần du khách đến với chợ du lịch ngày càng nhiều, đến nay Chợ du lịch là điểm ăn uống thu hút du khách vì giá cả phải chăng, vệ sinh môi trường được đảm bảo, an ninh trật tự ổn định. Anh Anh cho hay.

Anh Trần Thái Minh Huy, hộ kinh doanh hải sản tươi sống tại Chợ du lịch Vũng Tàu cho biết, năm 2012 việc kinh doanh ở đây rất khó khăn vì không có khách. Trung bình mỗi cuối tuần có khoảng 7.000 lượt khách đến chợ để thưởng thức hải sản và mua sắm. Bây giờ nhà nước lấy đi khu chợ này sẽ làm mất cơ hội kinh doanh cho các hộ dân, quan trọng hơn là một điểm du lịch của thành phố Vũng Tàu.

Vũng Tàu
Vũng Tàu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng gần Sài Gòn

“Một tiểu thương đầu tư khoảng 500-600 triệu đồng để được như vậy. Hiện nay, thị trường khách du lịch đã có thương hiệu, và du khách rất hài lòng với cách kinh doanh của họ. Nếu bạn đã tạo thương hiệu rồi nhưng vì một số vấn đề mà bạn làm mất tên thương hiệu thì rất tiếc. Mong chính quyền tạo địa điểm để tiểu thương tiếp tục kinh doanh, tạo sự ổn định để du khách đến Vũng Tàu có chỗ ăn uống, vui chơi ”, ông Huy nói.

Xem thêm: những quán ăn hải sản ngon ở Vũng Tàu

Anh Nguyễn Minh Hoàng, một du khách đến từ tỉnh An Giang chia sẻ, nhiều năm nay, mỗi năm hai lần vào tháng 4 và tháng 10, anh luôn đưa gia đình và khách hàng vào Vũng Tàu và đi chợ. Chợ du lịch ở đây rất thích hợp, hải sản ở đây rất tươi, giá cả không hề bị chặt chém, nơi đây rất phù hợp với túi tiền của du khách.

Ông Trịnh Hằng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, chợ du lịch Vũng Tàu hình thành nhằm đáp ứng yêu cầu thu hút du khách đến thưởng thức ẩm thực, mua sắm đặc sản địa phương, tham gia tour du lịch, tham quan. trong một chuyến du lịch. các hoạt động văn hóa đường phố… Về lâu dài, thành phố Vũng Tàu đang quy hoạch hai khu mua sắm và vui chơi về đêm ngay trong thành phố.

“Trong tháng 3 – 4 này, thành phố Vũng Tàu sẽ phê duyệt quy hoạch 1/500 để chỉnh trang khu vực Bãi Sau, đây là dự án trọng điểm của tỉnh BRVT. Ngoài ra, phố đi bộ Bãi Trước cũng đang lấy ý kiến ​​của người dân để tiếp tục triển khai. Trong quá trình triển khai sẽ vận động các hộ kinh doanh chợ du lịch Bãi Sau vào 2 khu mới này ”- ông Hằng cho biết thêm.

Về việc thu hồi đất, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận: Dự kiến ​​sẽ đấu giá khu đất 3,7 ha tại Chợ du lịch Vũng Tàu cũng như các khu đất khác, đồng thời. yêu cầu Nhà đầu tư thực hiện dự án không được thu hồi đất.

Theo VOV