52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

1. GIỚI THIỆU THÍCH CA PHẤT ĐÀI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Nằm ở mạn sườn Núi Lớn, ngôi chùa nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền. Cổng quay về hướng đường Trần Phú, toàn thể khuôn viên rộng lớn cùng một vườn tượng Phật. Đấy chính là chùa Thiền Lâm – nơi tọa lạc Thích Ca Phật Đài.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Vào khoảng năm 1957, sườn núi hoang vu này chỉ trơ trọi ngôi chùa Thiền Lâm nhỏ bé. Đến năm 1961, Giáo hội Tăng Già Nguyên Thủy Việt Nam tổ chức trùng tu chùa và xây dựng Thích Ca Phật đài trên núi. Sau hơn một năm xây dựng, tháng 3 năm 1963, Thích Ca Phật Đài được hoàn thành.

Đến năm 1961, giáo hội Phật giáo Nguyên thủy đã nhận thấy khung cảnh thiên nhiên ở đây đẹp đẽ, vị trí lại khá thuận tiện cho du khách hành hương đến chiêm bái nên đã vận động tín đồ Phật tử đóng góp tiền xây dựng khu Thích Ca Phật đài Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Lối lên Chánh điện Thích Ca Phật Đài

Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp uyển chuyển giữa phong cách kiến trúc phật giáo đặc trưng cùng cảnh quan thiên nhiên có sẵn xung quanh công trình. Khuôn viên của Thích Ca Phật Đài tựa như một vầng trăng khuyết chia thành ba bậc, cao dần từ 3m đến 29m. Thấp nhất là Tam quan và khu vườn hoa. Lên cao hơn là khu nhà mát và nhà trưng bày truyền thống. Và cuối cùng là Thiền Lâm tự và khu Phật tích, bao gồm các công trình kiến trúc, điêu khắc.

2. TƯỢNG THÍCH CA PHẬT ĐÀI Ở ĐÂU?

Chùa Thích Ca Phật Đài tọa lạc tại số 608 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Bà Rịa Vũng Tàu và được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐỀN THÍCH CA PHẬT ĐÀI 

Vì chùa Thích Ca Phật Đài nằm ngay trung tâm thành phố nên việc di chuyển đến chùa rất dễ dàng. Du khách có thể di chuyển theo 2 cách dưới đây:

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Tượng Phật nằm tại Thích ca Phật Đài

Cách 1: Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu bạn di chuyển theo đường Lê Lợi, rồi rẽ về đường Trần Phú, đến số  608 đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu là tới chùa Thích Ca Phật Đài bạn nhé.

Cách 2: Từ bãi Trước biển Vũng Tàu, bạn đi đường Trần Phú theo đường ven biển đi qua bãi Dâu, tới địa phận Bến Đá là gặp chùa Thích Ca Phật Đài

4. NHỮNG LƯU Ý KHI THAM QUAN CHÙA THÍCH CA PHẬT ĐÀI

Đầu tiên, du khách cần lưu ý đến trang phục của mình trước khi tham quan chùa bởi vì chùa là nơi thờ tự, tâm linh nên bạn cần ăn mặc gọn gàng, kín đáo, tránh trang phục có màu sắc nổi bậc hay lòe loẹt.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu
Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu

Thứ 2, giữ gìn trật tự, không lớn tiếng hay đùa giỡn trong chùa. Vì đây là chốn thanh tịnh, có rất nhiều người đang tu tập, nên tiếng ồn của bạn có thể gây ảnh hưởng đến người khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến công đức của bạn.

Không chụp ảnh tùy tiện khi vào chùa nếu chưa được sự cho phép nhà chùa.

Nhớ là bỏ mũ, khẩu trang, khăn tay… trước khi vào lễ Phật.

5. MỘT VÀI ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

5.1 BẠCH DINH BÀ RỊA VŨNG TÀU

Bạch Dinh Vũng Tàu là dinh thự nổi tiếng tại Bà Rịa Vũng Tàu, được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 theo kiến trúc Châu Âu. Là nơi nghỉ ngơi của vua Bảo Đại và đời Tổng thống Việt nam Cộng Hòa.

Bạch Dinh tọa lạc tại số 10 đường Trần Phú, Phường 1, thành phố Bà Rịa Vũng Tàu.

5.2 KHU DI TÍCH ĐÌNH THẮNG TAM BÀ RỊA VŨNG TÀU

Khu di tích Đình Thắng Tam Bà Rịa Vũng Tàu là biểu tượng đặc trưng nét văn hóa của người dân vùng biển Vũng Tàu. Được thành lập vào năm 1835, thời này đình chỉ được lớp lá bằng tranh, lá. Nhưng tới năm 1965 đình đã được lợp bằng ngói.

Khu di tích Đình Thắng Tam tọa lạc tại số 77 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

5.3 LINH SƠN CỔ TỰ BÀ RỊA VŨNG TÀU

Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 1919. Những ai yêu thích sự cổ kín, bình an trong tâm hồn thì đây là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch tại đây.

Linh Sơn Cổ Tự Bà Rịa Vũng Tàu tọa lạc tại số 104 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài Vũng Tàu một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua nếu bạn tham quan Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm