52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Hòn Bà Vũng Tàu, đây chắc hẳn là một địa điểm lạ mà quen khi bạn ghé thăm nơi đây, hòn đảo nhỏ này ngày càng trở nên nổi tiếng bởi con đường độc đạo giữa biển. Tuy nhiên, không phải lúc nào con đường bí ẩn cũng được hé lộ. Thổ Địa sẽ chia sẻ cung đường đi và lịch trình nước rút đến Hòn Bà Vũng Tàu tháng 3/2022 để các bạn có những trải nghiệm độc đáo trên con đường độc đạo dẫn vào Miếu Hòn Bà Vũng Tàu.

Đảo vũng tàu

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ gần mũi Nghinh Phong, cách chân núi Nhỏ đến Hòn Bà khoảng 200m. Đứng trên đỉnh núi Nhỏ ở khu vực trước tượng Chúa Giang Tây nhìn ra biển là một hòn đảo nhỏ cách bờ không xa. Đứng trên tượng Chúa có thể nhìn bao quát toàn cảnh biển đảo Vũng Tàu.

Điểm nổi bật: Nếu bạn đi theo nhóm hoặc gia đình và cần một nơi ở thoải mái thì có thể thuê nguyên căn villa Vũng Tàu theo ngày, đây cũng là một hình thức lưu trú mới, hiện đại và “chanh xả” ở đây. kỷ nguyên. điểm gần đây.

Đảo vũng tàu
(Ảnh: Diễm Đỗ)

Đảo nhỏ, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có thể tham quan hết đảo. Trên đảo có một ngôi miếu nhỏ là Miếu Bà nên Hòn Bà cũng là một địa điểm tâm linh thu hút khách hành hương không chỉ của Vũng Tàu mà còn của các vùng lân cận.

Đảo vũng tàu

Đảo vũng tàu
(Ảnh: Mỹ Linh)

Cách đi đến Hòn Bà Vũng Tàu – Những điều cần lưu ý

Cách đi Hòn Bà Vũng Tàu cũng đơn giản. Bạn gửi xe ở lưng chừng dốc Thùy Vân hoặc ngay dưới chân dốc Thùy Vân rồi đi bộ ra bãi biển. Vì Hòn Bà Vũng Tàu ngày càng nổi tiếng nên không thiếu chỗ gửi xe. Từ bãi đậu xe, bạn mất khoảng 10 phút đi bộ trên bãi cát và 10-15 phút nữa đi trên con đường rẽ ra biển là đến được Hòn Bà.

Đảo vũng tàu
(Ảnh: iaery.2510)

Mấu chốt ở đây là không phải lúc nào con đường cũng xuất hiện để bạn thong dong bước đi. Vào những ngày nước dâng cao, cách duy nhất để qua Hòn Bà là đi thuyền.

Đảo vũng tàu

Nếu muốn đặt chân đến con đường đá gập ghềnh, nước ngập cả hai bên, bạn không còn cách nào khác là “ngắm me”. Thường vào ngày 14, 15 tháng Giêng âm lịch hàng tháng, con đường lại xuất hiện, ngăn cách từ bãi tắm vào Hòn Bà vào khoảng 5h chiều, lúc này bạn có thể dễ dàng đi bộ ra thăm đảo và miếu Bà.

Mốc thời gian Hòn Bà Vũng Tàu Nước rút Tháng 3 năm 2022

Dựa vào bảng thủy triều năm 2020 của Viện Công trình biển, khu vực ga Vũng Tàu – cảng Bến Đình, tôi đã phân tích các ngày giờ và khung giờ giúp các bạn đi bộ giữa biển ra Hòn Bà thuận tiện.

 • HÀNG TRIỆUTrong bài viết, Thổ công đưa ra lịch trình nước rút có thể đi qua Hòn Bà dựa trên số liệu từ bảng thủy triều tính theo đơn vị mực nước từng giờ trong hệ thống Hải đồ, ngoài ra Thổ địa cũng lấy ý kiến ​​của người dân. người đi biển.
 • Địa phương đưa ra khung thời gian an toàn để bạn đi trong khung thời gian đó. Các bạn lưu ý khi đi nên hẹn giờ về đất liền trước khi hết khung giờ. Để đảm bảo an toàn cho bạn.

Thời gian an toàn để đi bộ qua Hòn Bà dựa trên lịch trình nước rút của tháng 1:

 • Ngày 09/01: có thể đi từ 6h đến 8h sáng.
 • Ngày 10 tháng Giêng: có thể đi từ 6h đến 8h sáng.
 • Ngày 11 tháng Giêng: có thể đi từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.
 • Ngày 12/1: có thể đi từ 7h-10h sáng.
 • Ngày 13/1: có thể đi từ 8h00-11h00.
 • Ngày 14 tháng Giêng: có thể đi từ 9h đến 12h.
 • Ngày 15/1: có thể đi từ 10h00-12h00.
 • Ngày 23/1: có thể đi từ 6h đến 8h sáng.
 • Ngày 24/12: có thể đi từ 6h đến 8h sáng.
 • Ngày 25/12: có thể đi từ 7h-9h sáng.
 • Ngày 26/12: có thể đi từ 8h00-10h00 sáng.
 • Ngày 27/12: có thể đi từ 8h00-10h00 sáng.
 • Ngày 28 tháng Chạp: có thể đi từ 9h00-11h00.

Đất sẽ tranh thủ cập nhật lịch trình nước rút Hòn Bà Vũng Tàu hàng tháng tại bài viết này, mọi người nhớ theo dõi từng tháng để lên lịch đi nhé.

Đảo vũng tàu
(Ảnh: einar_lucian)

Lưu ý: Những tảng đá trên “con đường huyền thoại” có rất nhiều cạnh sắc và rất dễ trơn trượt vì đây là nơi hàu bám vào trong những ngày đường bị ngập nước. Vì vậy, bạn nên đi giày và di chuyển cẩn thận để tránh bị thương.