52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Đi du lịch biển chắc chắn là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức hải sản tươi sống như ghẹ, ghẹ, ốc, sò… các loại. Tuy nhiên, nếu không tự tay lựa chọn, người bán rất dễ cho thêm những loại không tươi, không ngon, vừa lãng phí vừa khiến bữa ăn mất ngon. Thực ra, cách chọn ghẹ ngon, chắc thịt bạn chỉ cần chú ý một vài điểm rất nhỏ. Tư Địa chia sẻ một số “bí quyết” để bạn có thể tự mình chọn mua những con ghẹ tươi ngon nhất.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Ghẹ xanh và ghẹ đỏ, nên chọn loại nào?

Ở chợ hay vựa hải sản bày bán nhiều loại ghẹ. Khi mua hàng, người bán sẽ giới thiệu cho bạn từ loại này đến loại khác, đồng thời hướng dẫn cách chọn ghẹ biển ngon cho mục đích bán, ghẹ loại nào cũng được, không quan trọng. Tuy nhiên, giữa các loại cua này có sự khác nhau, chất lượng thịt cũng khác nhau tùy theo loại cua. Trong chợ, người ta bày bán rất nhiều loại ghẹ xanh đỏ.

Ghẹ đỏ có thân màu đỏ hồng, mai thường khá mềm, trên mai có sọc, toàn thân có đốm trắng. Ghẹ đỏ thường to và nặng hơn ghẹ xanh.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Ghẹ xanh có vỏ cứng, chân và thân màu xanh lục. Con cái có màu xanh xám hơn con cái.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Ghẹ đỏ vẫn ăn được nhưng ngon nhất, chắc thịt và ngọt thơm thì không loại ghẹ nào có thể vượt qua ghẹ xanh được. Nếu đã mua ghẹ thì bạn nhớ chọn ghẹ xanh.

Ghẹ khi nào ngon nhất?

Một số loại hải sản phụ thuộc vào chu kỳ trăng tròn hay suy tàn như cua, tôm bọ ngựa, kể cả ghẹ. Vì vậy, cách chọn và mua ghẹ ngon đầu tiên là tránh mua ghẹ từ giữa tháng (ngày rằm). Cua thời kỳ này đang thay vỏ ngoài nên thịt nhợt nhạt và phần lớn bị lõm thịt (mềm, nhão và ít thịt), ăn khá bở.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Để mua được những con ghẹ béo và chắc nhất, nên mua vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng âm lịch.

2 điểm cần chú ý để mua ghẹ tươi

Chọn ghẹ tươi ngon nhất vẫn là đến các cửa hàng hải sản, chợ hải sản vì những nơi này thường có bể sục khí oxy.

Khi chọn mua ghẹ, điều đầu tiên bạn cần chú ý là kích cỡ. Không phải là càng to càng ngon, càng nhiều thịt. Các loại như ghẹ, ghẹ, con nào cầm vừa tay thì thịt nhiều, ngọt và chắc hơn loại to. Hơn nữa, mua ghẹ vừa tay thì lãi hơn ghẹ lớn rất nhiều, vì ghẹ càng to thì lớp vỏ bên ngoài càng cứng và nặng nên số tiền bạn bỏ ra mua càng nhiều hơn là vào mai cua. trả tiền cho phần thịt cua.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Tiếp theo, để biết ghẹ còn tươi hay không, bạn chọn ghẹ vừa tay rồi lật ngược ghẹ, ấn vào ức ghẹ chứ không ấn vào yếm ghẹ. Ức cua là phần gần chân cua chứ không phải phần yếm ở giữa.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?
Vú là phần được khoanh tròn.

Nếu ức chìm xuống tức là nó không tươi. Nếu ấn vào phần ức cua mà không bị chìm xuống là cua tươi, đảm bảo thịt chắc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến phần yếm cua. Những con ghẹ sát thân là những con chưa sinh sản nhiều nên thịt còn săn chắc.

Phân biệt cua thịt và cua gạch

Cua gạch là cua cái. Ghẹ cái có yếm to, tròn.

Ghẹ thịt là ghẹ đực. Bạn thấy ghẹ có yếm nhỏ, không tròn như ghẹ cái.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?
Cua đực ở trên, cua cái ở dưới

Cách chọn thịt ghẹ ngon là chọn ghẹ nhỏ, yếm nhỏ, thân ít tròn. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến độ tươi của ghẹ bằng cách kiểm tra chân, càng và ấn vào ức để kiểm tra.

Mua ghẹ tươi ở đâu tại vũng tàu

Để mua được hải sản tươi sống ở Vũng Tàu không khó, Thổ Địa gợi ý cho bạn một vài địa chỉ bán hải sản tươi sống giá rẻ mà bạn có thể ghé qua để mua ghẹ như chợ Xóm Lưới, chợ Cô Giang, chợ Tô Định… Khu chợ này là một chợ hải sản tươi sống nổi tiếng, người bán sẽ nhiệt tình hướng dẫn bạn. Đồng thời, vì ở đây chuyên bán hải sản nên nếu bạn muốn mua ghẹ về làm quà ở đây cũng có đầy đủ dụng cụ để đóng gói và bảo quản cho bạn. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay và ngay những con ghẹ thơm ngon thì các khu chợ cũng giúp bạn chế biến. Muốn thưởng thức được vị ngon, ngọt của thịt thì nên chọn ghẹ hấp, nếu muốn thêm chút đậm đà thì chọn ghẹ rang me.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?

Nếu muốn tận tay chọn những con ghẹ vừa đánh bắt được, Thổ Địa gợi ý bạn nên đến biển Vũng Tàu. Tuy nhiên, bạn phải dậy từ sáng sớm, ra bãi biển chờ tàu cá cập bến. Mua ghẹ và các loại hải sản khác theo cách này tất nhiên là tươi sống, nhưng chỉ thích hợp nếu bạn nấu ngay lập tức. Và nếu bạn muốn mua về làm quà thì cần chuẩn bị bao bì đóng gói vì các cô, chú không có sẵn cho bạn.

Cách chọn tàu hũ ky ngon?