52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Vũng Tàu nổi tiếng là thành phố du lịch với những bãi biển đẹp, thơ mộng và những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hiện nay Festival Diều Vũng Tàu đang là một trong những sự kiện được nhiều du khách quan tâm, đến dịp này bầu trời Vũng Tàu sẽ được tô điểm bởi nhiều cánh diều rực rỡ sắc màu của các đội tham gia thi thả diều.

Lễ hội thả diều Vũng Tàu
Lễ hội thả diều Vũng Tàu

Một trong những kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu  là cập nhật lịch trình các lễ hội diễn ra tại đây. Đặc biệt là lễ hội thả diều quốc tế thu hút các đội thả diều đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Lễ hội Diều Quốc tế tại Vũng Tàu diễn ra khi nào?

Lễ hội Diều quốc tế Vũng Tàu là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của du khách khi đến thăm thành phố Vũng Tàu. Trong lễ hội, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh diều đủ hình dáng, màu sắc trên bầu trời biển Vũng Tàu.

Lễ hội thả diều Vũng Tàu không chỉ thu hút nhiều đội yêu thích thả diều của Việt Nam mà còn có các đội thả diều đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một sự kiện đặc biệt mà bạn nên khám phá khi đến du lịch tại thành phố này.

Vậy Lễ hội thả diều Vũng Tàu diễn ra vào ngày nào?

  • Lần đầu tiên Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu diễn ra vào năm 2009, từ ngày 26 đến 30-3 với chủ đề “Biển rộng cánh diều”. Trong lần tổ chức đầu tiên, Vũng Tàu chào đón các đội thả diều đến từ 15 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Canada, Ấn Độ, Indonesia,… và các đội thả diều trong nước. . Mỗi đội mang đến lễ hội những cánh diều có kiểu dáng độc đáo, nhiều màu sắc tung bay trên bầu trời Vũng Tàu, tạo ấn tượng mạnh đối với người dân địa phương và du khách.
Lễ hội thả diều Vũng Tàu
Lễ hội thả diều Vũng Tàu
  • Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu lần thứ 2 năm 2010, từ ngày 25/3 đến 29/3 tại khu du lịch Biển Đông. Chủ đề của lần này là “Truyền thuyết ngàn năm”. Sự kiện đã thu hút 69 nghệ nhân diều quốc tế đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, 70 nghệ nhân diều trong nước và hàng nghìn du khách.
  • Ngoài ra, năm 2010 là năm đặc biệt kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nằm trong khuôn khổ Festival Diều Vũng Tàu, tại Đông Nam Bộ đã diễn ra sự kiện lễ hội diều với sự tham gia của 100 con diều nghệ thuật và 900 con chim. Những cánh diều phổ biến được học sinh thả trên bầu trời.
  • Năm 2011, Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu lần thứ 3 được tổ chức từ ngày 7/4 đến 11/4 với chủ đề “Về một phương trời”. Sự kiện này thu hút sự tham gia của 120 nghệ nhân đến từ 25 quốc gia và khu vực trên thế giới. Nội dung lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn. Tuy nhiên, các hoạt động được quan tâm nhất vẫn là lập kỷ lục về thiết kế diều mới lạ, biểu diễn diều, biểu diễn diều Rokkaku (diều lục giác của Nhật Bản), …
Lễ hội thả diều Vũng Tàu
Lễ hội thả diều Vũng Tàu
  • Năm 2012, 2014, 2015, Festival Diều quốc tế tại Vũng Tàu được tổ chức từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5. Mỗi năm sẽ có một chủ đề khác nhau để những người đam mê thả diều thể hiện sự sáng tạo của mình. và phong cách nghệ thuật riêng qua từng cánh diều được tung bay trên bầu trời Vũng Tàu.
  • Gần đây nhất, từ ngày 6 đến 12-12-2016, Festival Diều quốc tế Vũng Tàu đã được tổ chức tại Khu du lịch Biển Đông và Khu du lịch Paradise với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”. Tham gia sự kiện có 23 đoàn diều quốc tế với 67 nghệ nhân diều đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đồng thời, đoàn diều Việt Nam tham dự có 30 nghệ nhân thả diều của 11 đoàn diều trên cả nước đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam và các câu lạc bộ diều của Vũng Tàu.

>>> Xem thêm: Tour Vũng Tàu 1 ngày giá siêu rẻ

Festival Diều quốc tế tại Vũng Tàu không chỉ là nơi tranh tài của các đội yêu thích thả diều mà còn là nơi giao lưu văn hóa của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia sự kiện. Quý khách có thể tham gia thả diều, chụp ảnh và tham gia các hoạt động thú vị trong khuôn khổ Lễ hội.

Lễ hội Diều Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ là nơi tổ chức các Festival diều quốc tế mà còn là nơi tổ chức các hoạt động thả diều của các câu lạc bộ yêu diều trong nước. Thông thường, thời gian tổ chức Lễ hội thả diều ở Vũng Tàu là từ đầu xuân đến giữa hè. Đây là điểm có nắng ấm, thời tiết khô ráo, gió mát thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động ngoài trời.