52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Lễ hội khinh khí cầu

Vũng Tàu là một thành phố du lịch năng động với nhiều hoạt động được tổ chức để phục vụ du khách đến tham quan, chụp ảnh. Ngoài lễ hội thả diều, lễ hội ẩm thực,… Vũng Tàu còn tổ chức lễ hội khinh khí cầu với sự tham gia của các tổ chức trong nước và các nước trên thế giới. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu 2020 là sự kiện được nhiều người chờ đợi. Thổ Địa sẽ giới thiệu đến các bạn những nét nổi bật của lễ hội này.

Khinh khí cầu là gì?

Khinh khí cầu được ví như khinh khí cầu. Tuy nhiên, nó lớn hơn nhiều. Khinh khí cầu có các túi khí nóng hoặc heli lớn nhờ vào Archimedes để bay cao trên bầu trời.

Một khinh khí cầu trung bình có đường kính khoảng 22 m, dài 28 m, trong khinh khí cầu chứa 3.000 mét khối khí để có thể bay và chở được khoảng 4 người. Độ cao của khinh khí cầu này khoảng 200 m đến 1.000 m.

Bóng bay hoạt động chủ yếu theo hướng gió, người điều khiển khinh khí cầu cần xem xét, tính toán hướng chuyển động của gió để điều khiển bóng bay theo hướng mình muốn.

Khinh khí cầu trên bầu trời
Khinh khí cầu trên bầu trời

Trong quá khứ, khinh khí cầu được sử dụng để vận chuyển người trên không cho các hoạt động thám hiểm. Ngày nay, người ta sử dụng khinh khí cầu để biểu diễn nghệ thuật và đi du lịch.

Phân loại khinh khí cầu

Theo mục đích sử dụng, khinh khí cầu được phân thành 2 loại.

 • Loại 1: Khinh khí cầu di chuyển. Loại khinh khí cầu này không có dây buộc bên dưới và được người điều khiển bay trên không trung dựa vào hướng gió để đến nơi mình muốn. Chúng được sử dụng trong nhiều hoạt động từ viễn thông đến tham quan.

 • Loại 2: Khinh khí cầu cố định. Đây là loại bóng bay có dây buộc ở phía dưới để cố định. Chúng được dùng để trang trí, quảng cáo hình ảnh hoặc nâng hạ các vật nặng trên không.

Các loại khinh khí cầu
Các loại khinh khí cầu

Theo hình dáng, khinh khí cầu được chia làm 2 loại là khinh khí cầu cơ bản và khinh khí cầu hình dáng đặc biệt.

 • Khinh khí cầu cơ bản có hình dáng thiết kế truyền thống. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy nó như một quả bóng bay trên bầu trời.

 • Khinh khí cầu hình dáng đặc biệt được thiết kế độc đáo và mới lạ. Nó có nhiều hình dạng như nhân vật hoạt hình, con vật hay ngôi nhà,… Tùy theo sở thích mà người thiết kế tạo ra những quả bóng bay có hình dáng đặc biệt.

Khinh khí cầu hình dạng đặc biệt
Khinh khí cầu hình dạng đặc biệt

Lễ hội khinh khí cầu 2019

Năm nay 2019, lễ hội khinh khí cầu được tổ chức tại Huế. Những khinh khí cầu bay cao trên bầu trời để du khách tha hồ chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức tại Huế từ ngày 26 tháng 4 năm 2019 đến ngày 2 tháng 5 năm 2019. Diễn ra trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019. Ngoài khinh khí cầu trong nước còn có khinh khí cầu đến từ các nước trên thế giới chẳng hạn như Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia và Hà Lan. Lễ hội giới thiệu 3 hình thức khinh khí cầu như:

 • Khinh khí cầu bay tự do. Nó bay ở độ cao 100 m – 300 m và có bán kính bay 5 km tính từ điểm cất cánh.
 • Khinh khí cầu treo ở độ cao 50m ngay điểm neo.
 • Khinh khí cầu mini biểu diễn nghệ thuật và phục vụ hoạt động chụp ảnh lưu niệm của du khách.
 • Lễ hội khinh khí cầu quốc tế
  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế

  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu

  Lễ hội này dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu vào năm 2020. Khi tham gia lễ hội, bạn không chỉ được tận mắt chiêm ngưỡng những khinh khí cầu bay cao trên bầu trời Vũng Tàu mà còn có cơ hội ngồi trên khinh khí cầu. toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu.

  Đây là lễ hội khinh khí cầu quốc tế, ngoài khinh khí cầu của các đơn vị trong nước còn có khinh khí cầu của các nước trên thế giới. Bầu trời Vũng Tàu sẽ rực rỡ sắc màu với những khinh khí cầu hình thù cơ bản và khinh khí cầu hình thù đặc biệt.

  Lễ hội khinh khí cầu
  Lễ hội khinh khí cầu

  Màn trình diễn khinh khí cầu nghệ thuật mang đến cho du khách cơ hội lưu lại những bức ảnh đẹp. Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian và văn hóa ẩm thực hấp dẫn.

  Thời gian tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu 2020

  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu dự kiến ​​được tổ chức vào năm 2020. Nhưng thời gian và địa điểm chính xác cho sự kiện này vẫn chưa được xác định.

  Tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ được tổ chức trên các bãi biển đẹp của thành phố để du khách có thể vừa ngắm khinh khí cầu trên cao vừa vui chơi và tham gia các hoạt động tắm biển.

  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu
  Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Vũng Tàu

  Thổ Địa sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về lễ hội đặc sắc này để cung cấp cho các bạn.

  Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi sự kiện và lên kế hoạch cho chuyến tham quan du lịch của mình. Hãy thường xuyên theo dõi trang Thổ Địa để được cập nhật những sự kiện mới nhất diễn ra tại Vũng Tàu nhé!