52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
3/5 - (2 votes)

Nếu lần đầu đến Long Hải thì bạn sẽ rất tò mò về một ngôi biệt thự bỏ hoang gần biển Long Hải và Dinh Cô. Nơi đây còn được kể qua rất nhiều giai thoại nổi tiếng về thế giới tâm linh. Cùng mình xem Lâu đài ma Long Hải có gì mà người dân lại đặt tên như vậy nhé. 

Lâu đài ma Long Hải cực đẹp mà bị bỏ hoang

Tòa lâu đài nằm sừng sững đối diện biển Long Hải được biết đến như một lâu đài ma. Nơi đây thuộc của một doanh nhân người Hoa mang họ Hứa. Chính từ đây đã có một câu chuyện, một giai thoại về con ma nhà họ Hứa.

Vào năm 1972 thì bộ phim “con ma nhà họ Hứa” được quay và mô tả đúng sự thật. Theo người dân kể lại thì có rất nhà đầu tư bỏ vốn để tiếp quản lâu đài nhưng lại bỏ của chạy. Vì có rất nhiều hiện tượng kỳ bí mà họ không thể giải đáp.

Lâu đài thuộc quyền sở hữu của chú Hỏa một thương nhân gốc Hoa vô cùng giàu có. Nhưng chú có một người con gái bị bệnh phong cù. Để tránh việc dị nghị và làm ăn chú đã đưa cô gái về đây giam lỏng. Từ đó cô gái không biết tự tử hay bị bệnh mà chết từ đó cũng không ai ở lại trong biệt thự đó được nữa.

Một người già ở địa phương kể lại, họ là một trong số những người thợ sửa chữa lâu đài. Buổi đêm họ mắc võng ngủ trên cây sứ, nhưng sáng lại nằm dưới đường lên tòa nhà. Cứ nhiều lần như thế sợ hãi mà không dám quay lại làm việc.

Có nhóm nước ngoài nghiên cứu hiện tượng tâm linh cũng đến đây. Vào đúng 12h đêm cửa sổ bật tung ra, mọi người hốt hoảng và quay trở về nước. Nhiều khách tham quan cũng chụp được ảnh ma nên không ai dám lại tu sửa.

Xem thêm: Lịch Sử Về Đền Công Chúa Bàn Tranh – Phú Quý

Khám phá về lâu đài ma Long Hải

Đây là địa điểm mà rất nhiều người tò mò và muốn đến khám phá. Bên ngoài lâu đài được rào chăn nhưng vẫn có thể lẻn vào được. Mình đoán là bên trong có nhiều bí ẩn gì mà không ai muốn nói. Chui vào trong thì là khung cảnh của một lâu đài to cùng nhiều bí ẩn. Mình bước đi từng bước vì sợ nhiều điều Tâm linh.

Đi dạo một vòng quanh tòa nhà thì vẫn chưa thấy gì ngoài mảng tường gạch loang lổ. Lâu đài thì cũ và khá mục nát rồi. Mình bạo dạn đi thêm vào bên trong, vì nghĩ là sẽ tìm được khó báu như ở trong truyện í. Bên trong là kiến trúc vòng tròn, cầu thang uốn lượn quanh lâu đài tạo cảm giác kỳ bí.

Quả thực thì cảnh tượng ở đây như bãi chiến trương. Vật liệu ngổn ngang là mình thầm nghĩ cảnh mọi người vội vã bỏ đi khi thấy gì đó. Lên tầng cao nhất rồi qua sân thượng quả thật kiến trúc ở đây rất đẹp. Mặc dù ngôi nhà tuyệt vời nhưng vẫn ám ảnh tôi vẻ hoang vắng đến rợn người.

Rời khỏi ngôi biệt thự, tôi vẫn còn vấn vương suy nghĩ về tòa lâu đài ngày càng hoang vu, những phiến đá đã rêu phong, những mảng tường không còn lớp vôi phủ bên ngoài đã bạc màu. Dấu ấn của thời gian phủ kín lâu đài. Không một bóng người lai vãng, tòa nhà trở nên vắng vẻ đến lạnh lùng.

Xem thêm: Núi Minh Đạm – Khu Căn Cứ Kháng Chiến Của Lịch Sử Việt Nam

Có 10 điều thú vị về lâu đài ma Long Hải

1. Biệt thự xây theo kiến trúc Pháp, thuộc trục đường Dinh Cô

2. Đây là khu nghỉ dưỡng của ông Hoa Hui Bôn (Hứa Bổn Hòa hay gọi là chú Hỏa). Thương gia giàu có nhất nhì vùng Sài Gòn – Chợ Lớn.

3. Người dân hay gọi là “đồi chú Hỏa”, “lầu chú Hỏa”, “lâu đài ma”.

4. Kiến trúc của lâu đài ma Long Hải gồm 6 phòng ngủ. 1 phòng khách, 1 nhà bếp và 100 cửa sổ lớn nhỏ nhìn ra biển.

5. Thập niên 1960 gia đình chú Hỏa sang Pháp định cư, lâu đài được bà Lê Thị Long người Sài Gòn cho thuê làm khách sạn hạng sang.

6. Năm 1965 chiến tranh ác liệt, kinh doanh khó khăn. Bà sang lại cho ông Mai Văn Bà nhưng rồi xuống cấp dần.

7. Năm 1972 thì đạo diễn Lê Thanh Hoa mượn bối cảnh để làm bộ phim “Con ma nhà họ Hứa”

8. Năm 1986 thì công ty du lịch Đồng Nai tiếp nhận và khách sạn Palace ra đời. Nhưng cũng không trụ được bao lâu.

9. Câu chuyện ma có từ khi cô con gái của ông Hứa Bổn Hòa qua đời. Vì trước khi cô mất thì cô cùng gia đình cũng đã lên đây nghỉ dưỡng nhiều lần nên có nhiều câu chuyện từ đây.

10. Nhưng có một bí mật là người dân địa phương cho hay “Chưa bao giờ thấy con ma nào hết trơn”.

Lời kết

Hy vọng một vài thông tin trên sẽ làm cho bạn cảm thấy thú vị và tò mò đến tìm hiểu về lâu đài ma Long Hải này. Nhớ chia sẻ cho bạn bè với người thân để biết thêm nhiều thứ hay ho ở Long Hải và Vũng Tàu nhé.


Tour Long Hải 2 ngày 1 đêm giá rẻ – Khách sạn 298