52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Làng Bè Long Sơn

0166 2919767 gặp A.Đức
Mail: longsonlangbe@yahoo.com

Làng Bè Long Sơn ở đảo Long Sơn là một xã đảo thuộc trực thuộc thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chỉ cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12km. Chính vì thế rất thuận tiện nếu các bạn muốn ghé thăm Vũng Tàu sau khi thưởng thức hải sản tại đây. Cách Sài Gòn hơn 80 cây số theo hướng quốc lộ 51 đi Long Thành – Dầu Giây, chỉ khoảng hai tiếng đi xe máy, bạn đã có mặt tại đảo Long Sơn.

Làng Bè Long Sơn
Làng Bè Long Sơn

Đến Làng Bè Long Sơn du khách có thể hóa thân thành những ngư dân bắt cá ở cửa sông Rạng. Việc bắt cá không quá khó, chỉ cần thả những chiếc lồng sắt xuống nước, chờ đến lúc nước cạn dùng ròng rọc quay lồng lên. Nếu thích, bạn còn được đưa đi thưởng ngoạn trên sông, ghé vào các bãi cát vàng để ngắm cảnh, chụp hình, ra cửa biển ngắm thành phố Vũng Tàu từ xa.

Thưởng thức hải sản ở Làng Bè Long Sơn

Tại các nhà hàng ở Làng Bè Long Sơn có sức chứa trên 200 khách, sắp xếp bàn ăn ngồi kiểu Hàn Quốc gũi và thân thiện. Từ trong nhà hàng nhìn ra mặt sông lăn tăn gợn sóng, những cơn gió mát lạnh thổi vào như xua tan bao mệt nhọc trước khi thưởng thức đặc sản trên bè.

Làng Bè Long Sơn
hào nướng làng bè long sơn

Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu thì giá dao động mỗi món ở đây từ 200.000đ – 500.000đ. Tuy giá có hơi cao nhưng tương xứng với chất lượng. Mỗi món từ 4-5 người ăn, dĩa rất bự, và hải sản thì lúc nào cũng tươi ngon, chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh nên giá này rất xứng đáng.

Làng Bè Long Sơn
Ghẹ hấp làng bè long sơn

Hải sản ở làng Bè Long Sơn không chỉ tươi sống, thịt chắc mà còn có hương vị riêng. Hải sản được chế biến theo nhiều hình thức như: nướng, hấp sả, tái chanh, tái mù tạt, sốt me… Các loại cá, ghẹ, tôm, cua hay ốc móng tay được làm thành nhiều món đặc sắc như cá nâu nướng muối ớt, ghẹ nướng, cua rang me, lẩu canh chua cá dứa, cá tráp hấp hành, ốc móng tay nướng mỡ hành.

Làng Bè Long Sơn  nổi tiếng xưa nay là chất lượng. Muốn ăn hải sản pahi3 lên thuyền ra bè nha quý zị.