52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (4 votes)

Nhà thờ Bãi Dâu Vũng Tàu là một trong những địa điểm tâm linh, mang nét đẹp văn hóa của người dân địa phương. Không chỉ vậy, với vẻ đẹp trang nghiêm thanh tịnh nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch, được nhiều du khách yêu thích. Hôm nay minh sẽ chia sẻ thông tin về nhà thờ và giờ lễ tại nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu đến bạn.

1. Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu ở đâu?

Địa chỉ: 140 Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu

Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu nằm trong cụm thờ Đức Mẹ Bãi Dâu trên ngọn núi lớn. Đây là nhà thờ nổi tiếng được nhiều người Công Giáo đến hành hường và tham quan. Bạn chỉ cần đi theo Google Maps (xem bản đồ) đến Núi Lớn là thấy hình ảnh nhà thờ rồi nè.

2. Thời gian nên đến tham quan nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu

Nhà thờ luôn luôn chào đón tất cả mọi người đến tham quan. Bạn có thể đến đây tham gian vào bất cứ khung giờ nào muốn tìm đến Mẹ. Bạn có thể đến nhà thờ vào các dịp tết và tham dự lễ tại nhà thờ nhé.

3. Giờ lễ nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu

Đến với Đức Mẹ Bãi Dâu bạn sẽ không biết thánh lễ vào lúc mấy giờ? Hoặc bạn đang đi du lịch Vũng Tàu và muốn tham dự lễ nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu. Mình gửi bạn giờ lễ nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu để bạn đến hành hương và cầu nguyện trong mùa chay này nhé.

  • Ngày thường vào lúc 5h00 sáng 
  • Thứ bảy vào buổi chiều 17h00
  • Chúa nhật có 2 thánh lễ vào 5h30 và 10h sáng

Xem thêm: Giờ Lễ Nhà Thờ Song Vĩnh – Nhà Thờ Lối Kiến Trúc Châu Âu

4. Vẻ đẹp của nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu 

Du lịch Vũng Tàu bạn có rất nhiều điểm vui chơi hiện đại. Nhà thờ Bãi Dâu cũng là một trong những điểm tâm linh đó. Nhưng vẫn luôn thu hút hàng nghìn người mỗi năm đến tham quan và hành hương.

Công trình khang trang & hiện đại niềm tự hào người Công Giáo

Xây dựng với diện tích hơn 10ha. Trong đó gồm có nhà thờ, nhà nguyện, nhà lưu niệm và tượng Đức Mẹ. Chỉ riêng Mẹ đã cao hơn 25m. Đây quả thực là công trình tôn nghiêm, trang trọng mà tất cả người Công Giáo rất tự hào.

Xây dựng năm 1992 vẻ đẹp thanh tịnh và hiền hậu của Mẹ đã trở thành biểu tượng của nhà thờ. Đây là những hình ảnh đã in sâu vào trong tâm trí của nhiều người. Nên nơi đây rất tấp nập nhiều người đến tham quan.

Xem thêm: Các Giờ Lễ Ở Mũi Né – Phan Thiết Cập Nhật Năm 2023

Thánh lễ tại nhà thờ Bãi Dâu

Trong thánh lễ thì tất cả hình thức trang trọng đúng với quy định của giáo hội. Khi diễn ra thánh lễ thì lời ca tiếng hát của linh mục và giáo dân rất hay. Ca đoàn hát lên lời xướng của thánh lễ, cứ thế mọi người sẽ cùng hòa ca tiếng hát dâng lên Mẹ.

Nhưng khi cử hành thánh lễ thì nhà thờ vẫn đón tiếp mọi người đến tham quan. Nhưng bạn hãy giữ yên lặng tránh ảnh hưởng đến thánh lễ của người Công Giáo nhé.

Vẻ đẹp kiến trúc của nhà thờ

Nhà thờ Bãi Dâu là công trình kiến trúc kết hợp giữa tinh túy của kiến trúc Phương Tây và đạo kito giáo. Nhà thờ được xây dựng bằng đá, rất chắc chắn và trang nghiêm.

Bên trong nhà thờ có rất nhiều dãy ghế để du khách ngồi dự. Bên cạnh nhà thờ là ngôi nhà nguyện được thiết kế đơn giản, khá yên tĩnh và được thắp sáng bởi nhiều ngọn nến lung linh.

5. Lưu ý khi đến tham quan vào giờ lễ Đức Mẹ Bãi Dâu

– Trang phục phù hợp: Vì là điểm Công Giáo nên bạn lựa chọn trang phục phù hợp đến nhà thờ nhé. Tránh mặc những bộ cánh thiếu sự tinh tế và lịch sự.

– Trật tự, thinh lặng, không ồn ào: Do đặc điểm là nhà thờ giáo hội Thiên Chúa nên bạn vui lòng không gây ồn ào hoặc vui đùa quá mức. Bạn nên nói chuyện nhỏ nhẹ, lịch thiệp với các vị linh mục cũng như giáo dân

6. Lời kết

Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu là niềm tự hào của người Công Giáo. Bạn có thể đến để tham quan cũng như tìm hiểu về các nghi thức Công Giáo. Hi vọng rằng khi biết hết về vẻ đẹp của thiên nhiên Bãi Dâu, bạn sẽ đến tham quan đền thờ Đức Mẹ Bãi Dâu nhiều hơn nữa.


Tour Hành Hương Vũng Tàu 1 ngày ( Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu)