52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
5/5 - (4 votes)

Côn Đảo là một điểm đến du lịch đang rất hot trong thời gian gần đây, đặc biệt là với những bạn ưa thích du lịch khám phá. Điều đầu tiên cần cân nhắc khi đi tự túc chính là các loại tàu đi Côn Đảo, và bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật các thông tin liên quan đến các loại tàu cao tốc đi Côn Đảo nhé.

1. Giới thiệu về các hình thức có thể đến Côn Đảo 

Hiện nay, các hình thức di chuyển tới Côn Đảo không quá đa dạng, trong đó có đi bằng máy bay và đi tàu biển. Về máy bay, hiện nay có hai hãng hàng không nội địa đang khai thác đường bay tới Côn Đảo.

Là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn tàu đi Côn Đảo thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bao gồm 4 loại tàu: Superdong, CondaoExpress, Côn Đảo Greenlines và tàu cao tốc Vũng Tàu Côn Đảo.

2. Các loại tàu cao tốc đi Côn Đảo 

 • Tàu Superdong 

Nhắc đến tàu cao tốc đi từ Sóc Trăng hay Sài Gòn cái tên đầu tiên chính là hãng Superdong. Vì bến tàu cao tốc đi Côn Đảo chính là cảng Trần Đề, huyện Long Phú, Sóc Trăng. Hiện đang là điểm xuất phát nhiều nhất, yêu cầu tàu lớn. Hiện đại để hành trình đi lại được rút ngắn tối đa. Nên ở đây có hãng tàu Superdong chịu được cấp gió tới cấp 7 theo tiêu chuẩn an toàn được cấp phép chạy.

Xem thêm: Top 9 Mẹo Không Bị Say Tàu Xe Khi Đi Du Lịch Đến Phan Thiết

 • Tàu cao tốc Côn Đảo Express 

Tàu cao tốc Côn Đảo Express là loại 2 thân chuẩn 5 sao. Nên là hãng tàu cao tốc đi Côn Đảo có tiếng khi được lựa chọn.

Về tuyến xuất phát, tàu cao tốc đi từ Vũng Tàu và Trần Đề Sóc Trăng Côn Đảo. Với mỗi tàu, Express có sức chứa 600 khách. Trong đó có 50 ghế Business Class (ghế VIP) có ghế bằng da thật.

Ghế có khả năng ngã 130 độ, trang bị màn hình giải trí riêng với nội dung phong phú. Và 550 ghế phổ thông, chỗ ngồi rộng rãi, ghế ngồi thoải mái. Có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây.

 • Tàu CQ-03 

Tàu CQ-03 được khai trương tàu cao tốc đi Côn Đảo khá mới hơn với các hãng có tên tuổi. Tuy nhiên đáp ứng tốt về điều kiện cũng như chất lượng dịch vụ không thua kém. Tàu cao tốc này có sức chứa 350 khách với 2 loại ghế ngồi và giường nằm. Thời gian chạy khoảng 10-12 tiếng đồng hồ.

 • Tàu Greenlines 

Tàu Greenlines là tàu cao tốc đi Côn Đảo từ Tp HCM và Vũng Tàu dài 45m, rộng 14m, 155 chỗ ngồi máy lạnh. Có khả năng vượt hải trình 350 hải lý trong vòng 4 giờ rưỡi.

Nếu xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ phải đổi tàu tại Vũng Tàu. Du khách để mua vé tàu cao tốc đi Côn Đảo hãng này. Có thể đến tại 2 địa chỉ số 1007/36 đường 30/4, phường 11, TP. Vũng Tàu. Hoặc số 51 Hàm Nghi, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Lượng khách đi Côn Đảo ngày càng tăng kể cả ngày thường. Mà lượng vé tàu chạy thì hạn chế hoặc các chuyến tàu có thể bị delay do điều kiện thời tiết. Nên du khách nên đến các phòng vé tàu cao tốc để đặt vé trước. Và cập nhật thông tin trước ngày đi.

Xem thêm: Review Tàu Cao Tốc Đi Đảo Phú Quý

3. Lịch trình tàu chạy 

 • Tàu Superdong: 8h15, 13h15 → tổng thời gian trên biển là 2,5 tiếng
 • Tàu Côn Đảo Express: 9h, 12h, 15h, 16h → tổng thời gian trên biển từ 2 tiếng đến 3 tiếng
 • Tàu Côn Đảo Greenlines: 9h, 12h, 14h, 16h → thời gian chỉ 1,5 tiếng
 • Tàu Côn Đảo CQ-03: 8h30, 10h, 14h, 16h → thời gian di chuyển 3 tiếng.

4. Giá vé tàu cao tốc đi Côn Đảo 

5. Cách thức mua vé

Bạn hoàn toàn có thể mua vé tàu đi Côn Đảo tại bến cảng. Hoặc mua online trên trang chính thức của các hãng tàu.

Nếu mua tại bến cảng, bạn hãy nhớ mua vé sớm trước vài ngày. Bạn không kịp sắp xếp thời gian thì hãy đến sớm trước giờ khởi hành ít nhất 30 phút – 1 tiếng để mua vé.

Nếu mua vé online, bạn hãy truy cập vào trang web của từng hãng. Lựa chọn số lượng vé, ngày giờ khởi hành và thông tin cá nhân rồi thanh toán. Tới ngày lên tàu chỉ cần mang mã vé hoặc email tới là được.

6. Một số lưu ý khi đi tàu ra Côn Đảo 

Khi di chuyển bằng tàu cao tốc đi Côn Đảo. Bạn hãy lưu ý một số điều bên dưới đây:

 • Bạn nên lựa chọn đặt vé sớm hơn một khoảng thời gian trước chuyến đi, tốt nhất là 2 tuần và lựa chọn tối ưu là vé khứ hồi
 • Giá vé tàu có thể thay đổi theo thời điểm
 • Nếu bạn di chuyển bằng xe máy thì có thể gửi xe tại cảng Trần Đề. Bạn cũng có thể mang xe lên tàu để thoải mái vi vu ở các địa điểm nổi tiếng như Bãi Nhát Côn Đảo
 • Hãy mang theo thuốc chống say tàu để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi
 • Lưu ý đặt trước phòng khách sạn để tránh trường hợp hết phòng nhé

https://dulichvietdu.com/tour/tour-ho-tram-o-resort-5-sao-melia/