52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Những trang trại Châu Âu thơ mộng nơi con người hòa mình với thiên nhiên yên bình là điểm đến mà nhiều người muốn đặt chân đến, và có một nơi bình yên như thế ngay tại Việt Nam đó chính là cánh đồng cừu Vũng Tàu. Hãy cùng Thổ Địa khám phá xem cánh đồng cừu này có gì đặc biệt nhé.

Đồng cừu vũng tàu
Ảnh: Quang Vinh

Cách Sài Gòn khoảng 70 km, nếu di chuyển bằng xe máy, bạn chỉ mất 2 giờ đồng hồ để đến với trại cừu Vũng Tàu nằm trên đường Phước Tân – Hội Bài, thuộc xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Nhìn chung, trang trại cừu nằm ở vị trí rất thuận tiện cho các bạn trẻ Sài Gòn hay khách du lịch đến tham quan.

Đồng Cửu Vũng Tàu – Suối Nghệ ở đâu?

Bạn search trên Google map: Đồng cừu Suối Nghệ, cứ đi trên QL51 sẽ có một ngã ba rẽ vào, đi được một đoạn thì hỏi thêm người dân.

dong cuu

Ngay từ xa, bạn đã có thể nhìn thấy những dấu hiệu đầu tiên của một cánh đồng cừu đẹp như ở Châu Âu, một vùng đất rộng lớn xanh mướt và điểm nhấn là những chú cừu trắng chạy xung quanh. Đó là khung cảnh thiên nhiên vừa thơ mộng, vừa hoang sơ, phảng phất nét du mục.

Đồng cừu vũng tàu
Ảnh: Trần Lê Thắng

Sở dĩ ở Vũng Tàu có đồng cừu là do một số người dân tận dụng bãi đất trống để chăn thả, dần dần được giới trẻ phát hiện và trở thành địa điểm sống ảo lý tưởng. Theo tìm hiểu của Thổ Địa, trại cừu này có khoảng 3 đàn, mỗi đàn khoảng 150 con.

Đồng cừu vũng tàu
@ danghuyvu91

Đến với trang trại cừu ở Vũng Tàu, nếu bạn cảm thấy thích thú trước khung cảnh thiên nhiên thì đừng làm bầy cừu sợ hãi. Trong khi chụp ảnh, những người chăn cừu sẽ chăn cừu và cho chúng ăn nên bạn tha hồ chụp ảnh. Những chú cừu con có màu trắng tinh, bạn có thể bế chúng lên, vuốt lông cho chúng, yên tâm là chúng rất hiền.

Đồng cừu vũng tàu
@huynhocuyenphuong

Ngoài những chú cừu hiền lành, siêu dễ thương, một số hộ dân còn sắm thêm vài chú ngựa về thả chung tạo không gian du mục chụp ảnh cho du khách. Thổ Địa bật mí cho bạn thời gian thích hợp nhất để chụp ảnh ở đồng cừu là buổi sáng từ 8 giờ đến 10 giờ và buổi chiều là khoảng 3 giờ đến 4 giờ chiều. Lúc này trời không quá nắng gắt hoặc ít nắng. Một lưu ý quan trọng, đặc biệt dành cho các bạn nữ khi đến đồng cừu ở Vũng Tàu là phải thoa kem chống nắng hoặc mang theo ô vì thời tiết rất nóng.

Đồng cừu vũng tàu
@nutellafa

Thổ Địa tin chắc rằng khi rời trại cừu Vũng Tàu, bạn sẽ có được cả tá bức ảnh sống ảo và hơn hết là được giải khát với tinh thần vui vẻ, sảng khoái hơn. Vậy còn chần chừ gì nữa, rủ bạn bè đến đồng cừu ngay thôi!