52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Đồi con Heo Vũng Tàu  nằm ngay bãi sau, phường 2, Thành phố Vũng Tàu. Nên bạn có thể dễ dàng lui tới.

Hướng dẫn đường đi Đồi con Heo Vũng Tàu

Xe máy:

Xe may là phương tiện quen thuộc của nhiều bạn trẻ đam mê du lịch và tiện lợi nhất để đến đồi Con Heo, đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển theo 2 cung đường:

Cung đường 1: từ trung tâm Sài Gòn, bạn đi thẳng ra hướng Xa Lộ Hà Nội, qua khỏi cầu Đồng Nai sẽ gặp một bùng binh, từ đây bạn rẽ phải theo quốc lộ 51. Đi thêm khoảng 80km là đến TP. Vũng Tàu.

Đồi con Heo Vũng Tàu
Đồi con Heo Vũng Tàu

Cung đường 2: Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn cung đường đi từ phà Cát Lái sang Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đoạn đường này sẽ dẫn bạn ra quốc lộ 51 đoạn cổng vào khu công nghiệp Nhơn Trạch.

Xe khách:

Bạn có thể ra bến miền Đông và mua vé xe đi Vũng Tàu, thời gian trung bình mất khoảng 2 tiếng, điểm đến là bến xe khách Vũng Tàu. Có một số hãng xe chất lượng chạy tuyến này bạn có thể tham khảo: Hoa Mai, Thiên Phú, Mai Linh, Phương Trang…

Đồi con Heo Vũng Tàu
View đẹp từ đồi con heo

Trước đây, đồi Con Heo là nơi khai thác đá nên thường không có nhiều người lui tới. Nhưng hiện nay, nơi đây được xem là một “đồi hoang” độc đáo và thú vị nhất Vũng Tàu. Bởi khung cảnh hữu tình, tầm view đẹp và toàn cảnh.

hực chất Đồi Con Heo chỉ là một ngọn đồi trọc trơ trọi. Nhưng khi tiến đến gần khu vực mép đồi, khung cảnh của đường cát dài Bãi Sau uốn lượn hòa cùng biển và trời xanh thăm thẳm hiện ra trước mắt thì chỉ có mê đắm mê đuối thôi.

Xem thêm: Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

Một điều thú vị mà không phải nơi nào cũng có thể được trải nghiệm: bạn sẽ thấy hai đồi con Heo hoàn toàn khác nhau nếu đến đây vào hai thời điểm.

Mùa mưa, bạn được tận hưởng cảm giác tươi mát khi chìm mình vào cảnh vật xanh tươi cùng với một ao nước nhỏ trong veo ấy. Tới mùa khô, nơi đây lại khoác lên mình một lớp áo khá khô cằn, tất cả chỉ có đá và sỏi.

Nhìn từ đỉnh đồi, bạn sẽ ngắm được cả một cung đường Thủy Vân, một góc đường Hạ Long và đảo Hòn Bà giữa biển.

Đẹp nhất phải nói đến màu cháy vàng của đồi cỏ khô như ở trời Tây ấy. Và sống ảo thì đã có những dải phân cách trắng – đỏ.

Đến Vũng Tàu, mà không đi Đồi Con Heo, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi ấy chứ. Mà lưu ý chỉ lên được bằng xe máy thôi.