52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Trưa 16/7, trên đường phố Vũng Tàu xuất hiện đàn khỉ hơn 10 con. Đây là điều chưa từng xảy ra ở thành phố này. Có thể do ở xa Vũng Tàu, khỉ không được người đi bộ, leo núi cho ăn nên chúng xuống núi tìm thức ăn.

Đầu giờ chiều 16-7, Tuổi Trẻ Online ghi nhận đàn khỉ hơn 10 con di chuyển trên các nóc nhà, nhà hàng trên đường Hạ Long (Bãi Trước, TP. Vũng Tàu).

Sau đó, đàn khỉ đi trên đường dây điện, qua tịnh xá Ngọc Bích, chùa Từ Quang, khách sạn Hạ Long, theo hướng Bãi Sau.

khi đun sôi lon
Hình ảnh: bạn có nick facebook: Thuylien Nguyen

Trên đường Viba (đường lên núi Lớn, Vũng Tàu), Tuổi Trẻ Online cũng ghi nhận đàn khỉ hàng chục con ngồi la liệt, nhiều nhất là trước cổng chùa Tam Bảo (số 72 Viba).

Khi thấy một chiếc ô tô đi tới, mọi người dừng lại, bầy khỉ lao tới. Khi chúng tôi rời xe máy để ghi hình, nhiều con khỉ nhảy lên xe ăn gương, bánh xe, yên xe.

khi vung lon
Hình ảnh: bạn có nick facebook: Thuylien Nguyen

Trước đó vào chiều cùng ngày, một người đi đường đã quay được cảnh đàn khỉ 16 con trên đường Quang Trung (đoạn công viên Bãi Trước). Một số nhân viên bảo vệ cho biết họ đã nhìn thấy những con khỉ xuất hiện trên đường.

Khỉ xuống núi, xuất hiện trên đường phố Vũng Tàu là chuyện chưa từng xảy ra. Theo nhiều người dân, có lẽ nguyên nhân là do 3 ngày trở lại đây, do thành phố này bị xã hội hóa nên không còn cảnh người dân đi lại, leo trèo và cho khỉ ăn như mọi khi.

Vì vậy, chúng phải “xuống núi” để tìm thức ăn. Nhưng có lẽ, đàn khỉ này phải mang cái bụng đói trở về núi. “Nếu trong vài ngày tới, đàn khỉ trên hai ngọn núi của Vũng Tàu đói, chắc chúng sẽ ra đường nhiều để kiếm mồi”, một người dân cho biết.

Chiều 16/7, trước thông tin phản ánh, ông Hoàng Vũ Thanh – Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu – cho biết sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, những người yêu thiên nhiên và động vật mang thức ăn lên núi cho khỉ.

Còn ông Nguyễn Văn Khánh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ, cho biết chưa thể thống kê được số lượng khỉ trên hai ngọn núi ở Vũng Tàu. Và hiện lực lượng kiểm lâm cùng với địa phương đang lên kế hoạch xua đuổi đàn khỉ trở lại rừng và lên núi.

Cũng qua đây, mong bản dịch sẽ thông qua để mọi người có thể đi du lịch Vũng Tàu lần nữa.

Theo Tuoitre