52/2 Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh Hotline: 0987 609 818 – 0915 797 718 (Hỗ trợ 24/7)
Rate this post

Thời gian qua, khá nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được mở bán tại Vũng Tàu, có thể thấy thị trường sôi động, chủ đầu tư đưa ra nhiều hứa hẹn cũng như chính sách cam kết lợi nhuận tốt để thu hút nhà đầu tư. bán lẻ. Một số dự án nổi tiếng như Fusion Suites Vũng Tàu, Palm Beach Vũng Tàu, mới nhất là Condotel Oyster Gành Hào & NovaWorld Bình Châu.

Tôi muốn nhấn mạnh

Đây là đầu tư, là dùng tiền để kiếm tiền chứ không phải lý do mình thích đi du lịch Vũng Tàu thì mình muốn kinh doanh du lịch Vũng Tàu cho đúng sở thích. Những lời có cánh khi nhân viên bán hàng nói với bạn, chỉ là những lời nói, phải có trong hợp đồng. Bên cạnh đó, dù đã có hợp đồng, chẳng hạn đơn vị quản lý condotel này là ABC rất uy tín nhưng hợp đồng chỉ là cam kết bằng văn bản, trường hợp không ổn sẽ đổi hợp đồng. Sau đó, cuối cùng, người thua cuộc là các nhà đầu tư bất động sản. Vì vậy, bên cạnh việc xem xét trên khía cạnh pháp lý, điều quan trọng nhất là chọn mặt gửi vàng, gửi tiền vào những chủ đầu tư uy tín.

Người sáng lập Trọng Hòa

NovaWorld Bình Châu
NovaWorld Bình Châu

Tôi xin chia sẻ một số phân tích về bất động sản này của anh Kerry Le trên fanpage Trò chuyện Bất động sản với KERRY LE.

Bất động sản nghỉ dưỡng có thực sự là kênh đầu tư tốt và hiệu quả?

Cách đây khoảng 2 năm, khi ngồi tại sảnh chính của tòa nhà Nha Trang Center, Kerry đã nghe hai chủ đầu tư nói chuyện khá ồn ào về việc “chỉ khi thực sự đầu tư Condotel thì cam kết và số tiền thanh toán hàng năm không hề hay ho chút nào”. Vài năm sau có nghĩa là câu chuyện vẫn còn nóng hổi cho đến tận ngày nay. Vì vậy Condotel nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Bài viết này hoàn toàn là về việc đầu tư và mua dòng sản phẩm này.

Thứ nhất: Khai thác condotel, BĐS nghỉ dưỡng hiện nay rất khó đạt lợi nhuận từ 10% / năm trở lên. Nguyên nhân là do công suất thuê, sự cạnh tranh, mùa du lịch … ảnh hưởng lớn đến việc tìm kiếm khách thuê vào những thời điểm thấp điểm du lịch như mùa bão, giữa tuần nên các khu nghỉ dưỡng thường có mức giảm khá mạnh để thu về doanh thu. thu hút khách.

Dự án condotel Oyster Gành Hào Vũng Tàu
Dự án condotel Oyster Gành Hào Vũng Tàu

Thứ hai: Thực tế ở các nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… thực tế lợi nhuận hàng năm chỉ dao động từ 4,5% -7%, 9% là đủ tốt rồi nên việc cam kết lợi nhuận 10% trong 10 năm là như nhau. vay trong 10 năm. Đó là một điều rất lạ đối với các nhà đầu tư quốc tế, các nhà đầu tư quốc tế chỉ quan tâm đến tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư, còn về mặt địa lý xa hay gần thì họ không quan tâm, ngoài ra, họ còn quan tâm đến sự an toàn của tài sản. Luật cũng chưa làm rõ vấn đề Condotel..vì vậy giai đoạn này chưa phải là giai đoạn bùng nổ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với các nhà đầu tư quốc tế nên các nhà đầu tư hay các ông trùm quốc tế họ đi du lịch nghỉ dưỡng. quan tâm hơn việc bỏ tiền ra mua bất động sản ở nơi họ đến du lịch.

Thứ ba: Nếu nói 2 điều trên mà hiệu quả tài chính thực tế thấp như vậy thì có vẻ như bất động sản nghỉ dưỡng hay nói riêng là Condotel sắp tuyệt chủng? Nếu Condotel giảm giá, các nhà đầu tư sẽ tìm đến khách sạn và căn hộ cho thuê. Nhưng thực tế tại các địa phương du lịch, không phải chủ đầu tư nào cũng có đủ tài chính để xây khách sạn và quản lý căn hộ cho thuê khi họ đang ở thành phố xa, nơi họ sở hữu tài sản (người này nơi khác), vậy ai sẽ quản lý tài sản đó cho họ. , chính điều này khiến cho Condotel vẫn sống được, chủ đầu tư đã giải quyết một số vấn đề sau:

– Nhu cầu du lịch của tầng lớp trung lưu Việt Nam rất cao, năm 2018 có hơn 90 triệu lượt khách du lịch nội địa đi du lịch trong nước. Trong thời gian cao điểm, việc đặt phòng khách sạn hoặc resort thực sự rất khó, vì vậy nếu bạn muốn đi du lịch (du lịch) mà không phải chen lấn đặt phòng thì tốt nhất bạn nên sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng tại nơi đó.

– Nghỉ 5-7 ngày là ok! Bạn làm gì với thời gian còn lại? Tốt nhất là nên cho thuê để khỏi tốn tiền chôn vốn. Nhà đầu tư đặt cọc lại cho chủ đầu tư khai khác và chia lợi nhuận 5-7% là đủ, tự nhiên chủ đầu tư kêu 10% trong 10 năm. Vì vậy, tất nhiên đó là một lời mời hấp dẫn, nên các nhà đầu tư nhảy vào mua bất động sản nghỉ dưỡng gần như ngay lập tức vì quá hấp dẫn dưới góc độ “con số tài chính”. Thời điểm đó, chưa có nhiều thông tin và quảng cáo quá nhiều nên bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ.

Tuy nhiên, bẵng đi một thời gian, nhiều nhà đầu tư không giữ đúng cam kết nộp tiền, một số nhà đầu tư vỡ nợ, đội giá lên quá cao, một số nhà đầu tư xây dựng đầu máy không đồng bộ khiến cả khu không thể khai thác. có hiệu lực. Sự ngán ngẩm của nhà đầu tư vs nhà đầu tư khiến bất động sản nghỉ dưỡng giảm sốt và trầm lắng.

Nhưng thời gian gần đây, một số chủ đầu tư uy tín đã đồng bộ và hướng đến việc quản lý, khai thác bằng giá trị thực sẽ khiến bất động sản nghỉ dưỡng lành mạnh hơn và dòng sản phẩm này sẽ trở lại là kênh đầu tiên. đầu tư tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư.

Gần đây, nhiều căn shophouse / condotel, biệt thự thuộc các dự án đồng bộ bán khá chạy! Đây là một tin vui cho dòng sản phẩm này. Vì vậy nếu mua bất động sản nghỉ dưỡng bạn cần chú ý đến: bạn có thích khu vực đó không, có nhiều khách du lịch đến đó không, uy tín của chủ đầu tư (bỏ qua con dấu), đơn vị vận hành và kế hoạch vận hành khu vực đó như thế nào để đảm bảo. lợi nhuận 5-7% (con số này cũng được) đừng mong đợi nhiều hơn rủi ro cao đó!….

Bài viết này thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Hi vọng đã cho bạn nhiều góc nhìn hơn về dòng sản phẩm này.

_Kerry Le_