Chào bạn, có phải bạn đang đặt câu hỏi đi du lịch Vũng Tàu mua gì làm quà cho gia đình, bạn bè, đối tác? Và bạn muốn tìm mua loại đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng, hương vị thơm ngon nhưng cũng phải có ý nghĩa và độc đáo. Có thể bảo quản được vài ngày trở lên, được đóng gói và bảo quản cẩn thận. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Cùng mình khám phá các đặc sản Vũng Tàu mua về làm quà nhé…!!!
Bánh bông lan trứng muối được rất nhiều người ưa chuộng và mua về làm quà khi đặt chân đến TP. Vũng Tàu. Vị thơm ngon và béo ngậy từ lớp bột bánh hòa quyện vào cùng vị mằn mặn, đậm đà. Với trứng muối bên trong tan dần trong miệng. Là điểm cộng ấn tượng khiến loại bánh nơi đây có một sức hút kì lạ với du khách.
Không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh bông lan trứng muối còn được đóng gói nhỏ gọn, xinh xắn. Cùng với mức giá vừa phải với túi tiền nên rất nhiều du khách. Đặc biệt là các bạn trẻ hay lựa chọn để mang về làm quà cho người thân, bạn bè.
Xem thêm: Lưu Lại 6 Địa Điểm Bán Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu
Với thành phần chứa hơn 98% là từ các loại cá biển tươi ngon chất lượng, được khai thác từ vùng biển Vũng Tàu. Kết hợp với công thức gia truyền tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm vị. Chả cá Vũng Tàu thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi công đoạn làm phải thật sự tỉ mỉ và khéo léo.
Chả cá được ướp sẵn từ các gia vị tự nhiên như hành tím, tiêu, tỏi giúp cho món ăn thêm hương vị. Nhưng vẫn giữ nguyên được vị cá biển đặc trưng. Khi ăn vào sẽ lưu giữ một vị hậu ngọt đến cuối cùng. Đối với những dân sành ăn, chắc chắn sẽ không thể lẫn lộn được hương vị này.
Đến Vũng Tàu – thành phố biển chắc hẳn những món quà mang về từ đây sẽ phần lớn liên quan đến những món hải sản phải không nào. Mực một nắng Vũng Tàu cũng là một trong những lựa chọn “đặc sản Vũng Tàu mua về làm quà?” được khách du lịch yêu thích.
Được chọn kỹ lưỡng từ những con mực tươi trong những chuyến đi biển trở về của ngư dân Vũng Tàu. Mực được chế biến 100% từ mực ống tuyển chọn sau đó đem phơi chỉ trong một nắng để lớp da mực se lại một chút, còn dẻo và có màu trắng đục.
Xem thêm: Mủ Trôm – Món Quà Thiên Nhiên Của Vùng Đất Bình Thuận
Cá thu, cá chỉ vàng và cá đù là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon, dồi dào nguồn đạm và chất béo… vì vậy dân gian đã có câu “chim, thu, chỉ, đù” để nói đến 4 thứ cá biển phơi khô ngon nổi tiếng.
Các loại cá này có chứa loại dầu mang tên omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn sự hình thành chất prostaglasdins có liên quan đến những cơn đau khi hành kinh hay chứng tổn thương ngực và thậm chí cả ung thư vú ở phụ nữ.
Loại đặc sản khô này thích hợp làm các món chiên chấm mắm me.. Chiên sốt cà, kho cà, rim mặn ngọt, rim nước dừa, kho thơm. Kho gừng, nướng, cá sốt tỏi ớt.
Tiếp đến một đặc sản Vũng Tàu mua về làm quà nữa là nước mắm. Vũng Tàu là một thành phố biển, do đó nước mắm luôn là thứ đặc sản không thể thiếu. Và trong nhiều thương hiệu đang được bày bán trên thị trường hiện nay. Trí Hải được xem là cái tên quen thuộc nhất, được đông đảo người dân và du khách lựa chọn.
Là một thương hiệu sản xuất mắm lâu đời, nước mắm Trí Hải giữ trọn vẹn hương vị của biển cả ở trong sản phẩm. Mang đến cho người dùng những giọt nước mắm nguyên chất, thơm ngon nhất. Chính vì thế không có gì là lạ khi giữa thị trường cạnh tranh như ngày nay. Trí Hải vẫn rất nổi tiếng và chiếm được lòng tin yêu của người sử dụng.
Có dịp đi du lịch Hồ Tràm, Xuyên Mộc vào những ngày hè gió mát nhè nhẹ. Mang theo hương vị của biển thì mình đã có cơ hội được thưởng thức món nem của xứ này gọi là nem chua Xuyên Mộc.
Xưa giờ mình đã ăn khá nhiều nem như nem chua xứ nẫu Bình Định, nem Thanh Hóa, nem Lai Vung. Nhưng nem Xuyên Mộc vẫn có đặc trưng rất riêng.
Mình vẫn nhớ cái hương vị lần đầu tiên được thưởng thức. Không quá chua, đậm mùi, vị mặn và the của tỏi như nem Bình Định. Không nhạt nhạt vị đặc trưng miền bắc của nem Thanh Hóa. Cũng không quá ngọt và mềm như nem Lai Vung.
Mà nem Xuyên Mộc có vị chua vừa phải, mùi thơm nhẹ, ngọt thanh, độ dai vừa phải và màu sắc hồng hào. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt của thịt hòa quyện vào nhau của sản phẩm này. Qua sự chế biến tĩ mĩ của người sản xuất.
Tên gọi nấm mối vì nấm chỉ xuất hiện ở nơi có nhiều mối sinh sống. Mối ở đây là loại mối đất chứ không phải mối sống trên cây. Nấm được hình thành từ một loại meo (được sinh ra từ nước bọt của con mối thợ). Khi trời mưa rồi nắng lại, sau đó ít ngày thì sinh ra nấm. Nấm mối tự nhiên có kích thước khá nhỏ nhắn, trung bình khoảng 5 – 10cm.
Mùa nấm kéo dài chừng hơn một tháng, bắt đầu khoảng đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 âm lịch. Nhưng không phải có liên tục suốt tháng. Mà còn tùy vào tình hình thời tiết từng vùng như cường độ mưa và nắng, độ ẩm, độ lạnh.
Thường thường nó chia làm 3 đợt nhỏ, mỗi đợt kéo dài từ 3-5 ngày, cách nhau 1 – 2 tuần. Thời gian phát triển của nấm diễn ra rất ngắn. Nấm mọc từ trong đêm, đến khoảng 3 – 5h sáng thì bắt đầu mọc rộ. Và chỉ trong vòng 3 hoặc 4 tiếng đồng hồ sau, nấm sẽ nở bung.
Mứt hạt bàng là một trong những đặc sản Vũng Tàu thích hợp để làm quà cho chị em văn phòng – thức ăn vặt khá độc đáo. Hiện nay có hai loại mứt hạt bàng đó là mứt hạt bàng rang muối. Và loại còn lại là hạt bàng được rang tẩm với đường.
Bàng là loại cây khá phát triển ở Côn Đảo. Được trồng ở khắp nơi từ hai bên đường phố đến mỗi góc sân vườn của người dân nơi đây. Có thể do thích hợp khí hậu nên Bàng ở Côn Đảo có quả và lá đều rất to.
Đến mức lá của Bàng còn được người dân sử dụng để gói bánh chưng tết (hương vị khá độc đáo). Còn hạt Bàng trở thành một đặc sản đáng tự hào của người dân nơi đây.
Với những gợi ý của mình chắc chắn bạn sẽ tìm được đặc sản Vũng Tàu mua về làm quà lý tưởng nhất. Tất cả đều là những đặc sản thơm ngon, giữ được lâu nên cùng ghé đến và xách một vài đặc sản về nhà nhé.